Youtube cơ bản: Viết giới thiệu kênh Youtube

Viết giới thiệu về kênh là một trong những điều quan trọng giúp cho việc YouTube xác định kênh của bạn về nội dung gì. Ngoài ra nó còn giúp cho việc SEO Video dễ dàng hơn khi người dùng tìm kiếm nội dung liên quan.

Việc viết đoạn giới thiệu kênh rất đơn giản nhưng thực tế cho thấy đâu phải ai cũng biết viết giới thiệu kênh? Dưới đây là chia sẻ của mình để bạn viết phần giới thiệu chuẩn nhé để tránh bị chết kênh và có thể kháng cáo thành công khi gặp một vấn đề nào đó.

Cách viết giới thiệu kênh Youtube

Đăng nhập tài khoản youtube của bạn -> Kênh của tôi/ My Channel

 Chọn tab Giới Thiệu/About ở khung giữa màn hình

Bắt đầu thêm Mô Tả/Description cho kênh

Viết giới thiệu kênh youtube đúng chuẩn

Phần đầu: Giới thiệu về kênh, nội dung mà bạn sẽ upload lên kênh là gì. Trong đoạn giới thiệu nên có từ khóa về kênh để tăng thứ hạng SEO.

   Ví dụ: Chào mừng bạn đến với LamTuan.com, kênh chuyên chia sẻ về cách kiếm tiền trên youtube một cách cơ bản nhất. Hãy nhấn Đăng ký/Subscribe để cập nhật những video mới nhất.

Phần giữa: thêm các link liên kết với mạng xã hội như Facebook, Google +, Twitter… hoặc link liên kết đến website của bạn.

Phần cuối: ghi đoạn thông báo bản quyền nếu như bạn có sử dụng video của người khác để hạn chế bị chết kênh.

 Lời kết

Phần trên là cách viết giới thiệu kênh Youtube đơn giản mà đúng chuẩn để cho kênh của bạn chuyên nghiệp hơn. Nếu như bạn có thắc mắc, góp ý hoặc chia sẻ hay hơn thì đừng ngại hãy comment bên dưới  nhé. Chúc bạn kiếm tiền với youtube thành công!

Viết một bình luận