TRON là một giao thức dựa trên công nghệ blockchain phục vụ cho việc thanh toán, phát triển, lưu trữ và hỗ trợ tín dụng cho các hoạt động giải trí.

Trong tháng 12 vừa qua, chúng ta chứng kiến sự tăng trưởng đột phá về giá của đồng TRX (TRON). Từ một đồng vô danh với vốn hóa thị trường chỉ hơn 300 triệu dollar đến 14/12 TRX bất ngờ tăng vụt 500%, và tiếp tục gây sốt thị trường khủng khiếp cho đến hôm nay, đẩy vốn hóa thị trường lên đến hơn 3.3 tỷ USD, đồng TRX đang gây được sự chú ý mạnh mẽ đến cộng đồng Crypto. Để biết được có nên đầu tư hay không thì việc tìm hiểu rõ về TRON (TRX) rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ trình bày tổng quát sứ mạng và tầm vóc dự án của TRON, cho bạn cái nhìn khách quan trước khi đưa ra quyết định.

Sứ Mệnh Của TRON

Vào thời điểm Tim Berners-Lee phát minh ra Internet, Internet là một nền tảng được phân quyền hoàn toàn, trong đó mọi người có thể tự tạo ra các trang web tự do tương tác với người khác. Kh>Sứ Mệnh Của TRONành sân chơi cho các tập đoàn lớn như Amazon, Facebook, Google, Apple… Lưu lượng truy cập Internet, dữ liệu và nội dung đang trở nên tập trung hóa bởi vì các tập đoàn khổng lồ này. Bây giờ chính Google, Facebook, Amazon thiết lập nên quy tắc và chi phối cả cộng đồng mạng. Internet không còn phân quyền như khi nó mới ra đời.

TRON cho rằng người dùng nên có quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu họ tạo ra chứ không phải nhượng quyền sở hữu và kiểm soát nền tảng cho các tập đoàn hay các tổ chức chính phủ; người dùng phải tự do sở hữu tất cả các thông tin kỹ thuật số. Nền tảng TRON ra đời với nỗ lực phân quyền Internet bằng công nghệ Blockchain.

TRON (TRX) Là Gì?

TRON là một giao thức dựa trên công nghệ blockchain phục vụ cho việc thanh toán, phát triển, lưu trữ và hỗ trợ tín dụng cho các hoạt động giải trí. TRON giúp người dùng tự do phát hành, lưu trữ và sở hữu các dữ liệu, cho phép họ sở hữu các quyền đối với nội dung của họ và có thể quyết định được thời gian, cách thức và chi phí chia sẻ nội dung.

Nhà sáng lập Justin Sun mong muốn TRON sẽ phát triển vị thế vững mạnh trong ngành gi>TRON (TRX) Là Gì? như một “nền kinh tế phân tán”. Theo đó, TRON phát hành đồng tiền TRX nhằm phục vụ cho các giao dịch trao đổi thông tin giải trí như mạng xã hội, video trực tuyến hay thậm chí cờ bạc trực tuyến. Ngoài ra thì để phục vụ cho nền kinh tế phân tán đó, TRON cũng hỗ trợ các đồng Crypto khác.

Đội Ngũ Phát Triển

Nhóm phát triển dự án khá đông gồm trên 20 người trong đó có nhiều nhân vật có tên tuổi trong ngành công nghiệp tiền ảo.

 • Justin Jun đồng sáng lập, tốt nghiệp thạc sĩ trường đại học Pennsylvania, anh là đồng sáng lập Peiwo APP- mạng lưới chia sẻ nội dung lớn nhất Trung Quốc, anh tham gia vào Ripple từ những ngày đầu tiên với vai trò đại diện tại Trung Quốc của sản phẩm. Anh được bình trọn là một trong top 30 của forbes trong năm 2015.
 • Đội Ngũ Phát Triểnc kỹ thuật, từng làm việc ở nhiều công ty lớn như (NASDAQ:NTES) youdao, Tencent(00700.HK), Qihoo 360(NASDAQ:QIHU), anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực big data, hệ thống BT, CTR, DMP và thuật toán liên quan đến hoạt động quảng cáo.
 • Keelson Yang, trưởng bộ phận kỹ thuật, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa, với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn, anh từng làm việc cho UFIDA đơn vị hàng đầu về phần mềm doanh nghiệp

Tương tự như Ethereum. TRONIX hay TRON được hậu thuẫn bởi một nhóm các nhà đầu tư uy tín và các chuyên gia đầy kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Các nhà đầu tư chủ chốt bao gồm:

 • Jihan Wu: CEO của BITMAIN.
 • Wei Dai: Sáng lập OFO, Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất Trung Quốc.
 • Feng Li: nhà đầu tư cho Coinbase và Ripple, đồng thời là cựu giám đốc của Ripple.
 • Binshen Tang: Sáng lập Clash of Kings, với hơn 10 triệu người chơi mỗi tháng.
 • Weixing Chen: Sáng lập Didi Kuaidi, Didi gần đây đã mua lại Uber China Business với 35 tỷ Dollars (CNBC, 2016)
 • Mingshan Yin: sáng lập Lifan Group, có giá trị thị trường hơn 2 tỷ dollar.
 • Chaoyong Wang: Sáng lập ChinaEquity Group, có giá trị thị trường hơn 2 tỷ dollar.
 • Patrick: Sáng lập viên của QTUM & Linke Yang sáng lập viên của BTC China.

Hệ sinh thái TRON sẽ hoạt động theo mô hình phi lợi nhận, được quản lý bởi quỹ điều hành TRON trong đó gồm có ban điều hành, giám đốc điều hành và bộ phận vận hành. Cơ chế này sẽ giúp TRON tránh các rắc rối liên quan đến pháp lý trong tương lai.

Giá TRX hôm nay

Tỷ giá TRX/USD được cập nhật tự động từ CoinMarketCap.

Có nên đầu tư vào TRX?

TRON là một dự án năng động, có tầm nhìn và mục tiêu phát triển rõ ràng, đề ra được kế hoạch phát triển đến năm 2025. Bên cạnh đó, TRON có được sự hậu thuẫn mạnh từ các ông lớn trong ngành công nghệ và được phát triển bởi đội ngũ năng động và giàu kinh nghiệm. Chắc chắn rằng hiện tại và tương lai TRX sẽ là đồng tiền điện tử an toàn cho đầu tư cả ngắn và dài hạn.

>Giá TRX hôm nay>Có nên đầu tư vào TRX?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here