Tin nhanh tiền mã hóa đáng chú ý ngày 2/4/2020

0
57

Bộ Tư pháp đã đề nghị Chính phủ ưu tiên xây dựng chính sách, pháp luật thí điểm để xử lí các vấn đề ‘nóng’ về tiền mã hóa hiện nay.

Binance ra mắt sàn mới tại Hàn Quốc trong tuần t>Binance ra mắt sàn mới tại Hàn Quốc trong tuần tới

t số mới tại Hàn Quốc trong tuần tới.

Công bố tin tức hôm 31/3, Binance cho biết sàn mới này có tên Binance KR, sẽ mở cửa để đăng kí và gửi tiền vào ngày 2/4. Giao dịch sẽ bắt đầu vào ngày 4/4, và rút tiền sẽ được thực hiện từ ngày 9/4.

Binance KR sẽ hỗ trợ đồng ổn định giá Binance KRW (BKRW) tại thời điểm ra mắt sàn này. Người dùng Hàn Quốc có thể đổi KRW sang BKRW và giao dịch với bitcoin, Ethereum, binance coin và BKRW.

Binance sẽ mua lại CoinMarketCap với giá 400 triệu USD

Binance đang trong giai đoạn cuối của quá trình mua lại CoinMarketCap, theo The Block.

Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số này d>Binance sẽ mua lại CoinMarketCap với giá 400 triệu USDn cận cho biết.

Dự kiến thương vụ sẽ được thông báo trong tuần này. Khi hoàn thành, đây sẽ trở thành một trong những thương vụ mua bán sát nhập lớn nhất trong thị trường tiền kĩ thuật số.

Đề xuất Thủ tướng cho phép thí điểm xây dựng chính sách về tiền mã hóa

Ngày 1.4, Bộ Tư pháp cho biết vừa có Báo cáo số 70/BC-BTP trình Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát khung pháp lý liên quan đến việc ứng dụng, phát triển các sản phẩm, dịch vụ được phát triển trên nền tảng công nghệ>Đề xuất Thủ tướng cho phép thí điểm xây dựng chính sách về tiền mã hóaảo”, “tiền kỹ thuật số” hay “tiền mã hóa”.

Bộ Tư pháp đã đề xuất Chính phủ một số định hướng để xây dựng, hoàn thiện chính sách và khung pháp lý cho các sản phẩm, dịch vụ được phát triển trên nền tảng công nghệ blockchain.

Mặc dù chưa được pháp luật thừa nhận nhưng tổng khối lượng giao dịch các loại tiền ảo như đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin… trên các sàn tiền ảo tại Việt Nam hiện tại rất lớn, lên đến hàng trăm tỉ đồng mỗi ngày.

Dữ liệu từ website coin.dance cho thấy khối lượng giao dịch theo tuần tại Việt Nam khoảng 1.800 tỉ đồng/tuần, trong khi đó, tại những thời kỳ đồng Bitcoin đạt giá đỉnh điểm vào năm 2018, khối lượng giao dịch mỗi tuần tại Việt Nam lên tới 4.600 tỉ đồng; năm 2019, có nhiều thời điểm lên tới 4.000 tỉ đồng/tuần.

Coinbase đầu tư 1,1 triệu USDC vào Uniswap, PoolTogether

Sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Coinbase vừa đầu tư 1,1 triệu USDC vào Uniswap và PoolTogether nhằm thúc đẩy tăng trưởng của hai giao thức này.

Phần thưởng này được phát ra thông qua quỹ Bootstrap USDC của Coinbase, ra đời vào tháng 9 năm 2019. Theo công bố trước đó, quỹ này nhằm mục đích hỗ trợ những dự án tài chính phi tập trung (DeFi) bằng cách đầu tư trực tiếp vào giao thức thông minh của chúng.

Nigeria trở thành quốc gia thứ 8 có Bitcoin ATM

Quốc gia lớn nhất châu Phi Nigeria vừa mới đón chào máy ATM Bitcoin đầu tiên.

Blockstale BTM, công ty thiết lập máy ATM bi>Coinbase đầu tư 1,1 triệu USDC vào Uniswap, PoolTogetherm 30 cổng giao dịch trên khắp Nigeria.

“Bất chấp những bất ổn về pháp luật đối với tiền kĩ thuật số ở Nigeria, người Nigeria lại là người giao dịch nhiều nhất tại châu Phi”, theo nhà sáng lập và điều hành Blockstate, Daniel Adekunle.

Adekunle phát triển máy ATM Bitcoin thông qua hợp tác với công ty công nghệ tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Nigeria trở thành quốc gia thứ 8 có Bitcoin ATM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here