Swarm là gì? Tìm hiểu về Token SWM

Blockchain cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ truy cập vào các cơ hội đầu tư lợi nhuận cao mà trước đây chỉ dành riêng cho những người giàu có.

Swarm là gì?

Swarm là một nền tảng đầu tư phi tập trung được xây dựng trên blockchain Ethereum. Với mã nguồn mở, mô hình tham gia cộng đồng mở và khuôn khổ pháp lý cho việc tương thích với các quy định trên toàn thế giới, Swarm đang trao quyền cho mọi người tham gia vào khu vực cổ phần tư nhân bất kể túi tiền của họ sâu đến mức nào.

Thông qua một quá trình gọi là tokenization, tài sản truyền thống có thể được thực hiện nhiều giao dịch và nhiều thay đổi. Và phong trào này đã được tiến hành tốt đẹp, với Swarm mã hóa nền tảng đầu tư phổ biến sàn giao dịch Robinhood trước khi IPO của họ.

Đồng thời, nền tảng của Swarm sẽ đảm bảo rằng các khoản phí cao và các thỏa thuận pháp lý phức tạp không còn là những trở ngại lớn. Và dân chủ hóa đầu tư chỉ là một phần của những gì Swarm đã đặt ra để hoàn thành.

Thực tế có 3 loại nhà đầu tư chính mà Swarm được thiết kế để trợ giúp:

  • Nhà đầu tư tiền điện tử – Cơ hội đầu tư do AI cung cấp là cách hoàn hảo để các nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro của họ trong thị trường mã hóa dễ bay hơi mà không phải thanh lý vào fiat tại dấu hiệu đầu tiên của sự cố.
  • Các nhà đầu tư giàu có – Với tự động hóa quy trình làm việc và truy cập vào các cơ hội cổ phần tư nhân thay thế, Swarm có thể có sức hấp dẫn mạnh mẽ đối với các nhà quản lý tài sản tư nhân.
  • Nhà đầu tư hàng ngày – Các khách hàng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​Swarm là những nhà đầu tư hàng ngày, những người sẽ có cơ hội đầu tư lợi nhuận cao một lần dành riêng cho các nhà đầu tư cổ phần tư nhân giàu có.

Tất cả điều đó cuối cùng được thực hiện nhờ có khả năng mã hóa tài sản của Swarm và bán quyền sở hữu phân đoạn của chúng bằng cách sử dụng mã thông báo SRC-20 duy nhất, tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật trực tiếp đầu tiên và duy nhất.

SRC-20 Token là gì?

Có một số tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum ERC cung cấp một khuôn khổ để tạo các loại token khác nhau với các trường hợp sử dụng khác nhau. Nhờ có Swarm, bây giờ đã tồn tại một tiêu chuẩn mã thông báo SRC-20 được tạo riêng để tạo tài sản tokenizing dễ dàng hơn.

Các thẻ SRC-20 sống trên một blockchain riêng được xây dựng trên một nhánh của codebase giao thức Stellar. Chuẩn SRC-20 định nghĩa các quy tắc chung mà mã thông báo bảo mật phải tuân thủ, đồng thời cũng giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trong hệ sinh thái Swarm làm tăng thêm chức năng của các tài sản token.

Các mã thông báo SRC-20 mới được khởi chạy cho từng cơ hội đầu tư riêng lẻ. Quyền sở hữu một token đại diện cho quyền sở hữu phân đoạn của nội dung cơ bản, giống như một phần trong cổ phiếu của công ty.

Một số lợi ích cho chủ sở hữu thẻ SRC-20 bao gồm khả năng quản lý tài sản cơ bản thông qua quy trình bỏ phiếu chuẩn. Và nếu nội dung tạo ra các luồng doanh thu, người sở hữu SRC-20 cũng có quyền chia sẻ doanh thu đó.

Các mã thông báo SRC-20 có thể được giao dịch trên nền tảng Swarm thông qua Giao thức truy cập thị trường (MAP –  Market Access Protocol) mới ra mắt , làm cho token bảo mật dễ dàng giao dịch hơn cổ phiếu truyền thống. Trên hết, SRC-20 được thiết kế để có thể tương thích với các trao đổi token bảo mật khác tuân thủ các quy định của địa phương, tăng thêm khả năng giao dịch và thanh khoản token.

Swarm Token SWM

Hệ sinh thái Swarm được cung cấp bởi SWM, một mã thông báo ERC-20.

SWM là một mã thông báo tiện ích được sử dụng cho quản trị cộng đồng dựa trên mô-đun bỏ phiếu dân chủ (LDVM).

Một trong những tính năng đặc biệt của hệ thống bầu cử này là nó sử dụng một cái gì đó gọi là Range Voting. Thay vì phiếu bầu ‘Có / Không’ cơ bản, cử tri sử dụng thanh trượt với phạm vi từ -3 đến 3 để chỉ ra chính xác sự ủng hộ của họ đối với một sáng kiến ​​cụ thể hoặc không ủng hộ. Như trường hợp với hầu hết các hệ thống bỏ phiếu dựa trên blockchain khác, trọng số của phiếu bầu của một cá nhân được xác định bằng tổng số tiền cược của họ bằng loại tiền tệ.

Ngoài quản trị, SWM được sử dụng để đầu tư trực tiếp vào nhiều mã thông báo SRC-20 khác nhau được liệt kê trên Nền tảng Swarm Invest và trả phí gas cho bất kỳ giao dịch nào được hoàn thành trên nền tảng này.

Trên hết, SWM được sử dụng để khuyến khích sự tham gia vào hệ thống quản trị cũng như sự đổi mới của cơ sở hạ tầng và các nhà cung cấp dịch vụ trong hệ sinh thái Swarm lớn hơn.

Nếu bạn muốn đọc thêm chi tiết về những gì cung cấp giá trị SWM, hãy xem bài đăng này trên blog của họ. Bạn cũng có thể mua token SWM trên mạng thanh toán Bancor phân cấp hoặc sàn HitBTC.

Đội Ngũ Phát Triển Swarm

Swarm Team.
Swarm Team.

Đội ngũ có trình độ của Swarm được lãnh đạo bởi CEO và đồng sáng lập Philipp Pieper, một doanh nhân thành đạt với nền tảng về kỹ thuật và quản trị kinh doanh. Pieper đã giữ các vị trí quản lý cổ phần tư nhân với Deutsche Bank và Allianz Group và thành lập Proximin, một nhà cung cấp dữ liệu toàn cầu được comScore mua lại vào năm 2015.

Đồng sáng lập viên và Giám đốc Đầu tư Timo Lehes mang đến bảng chuyên môn của mình từ hơn 20 năm bắt đầu, chạy, thoát và đầu tư vào các công ty phần mềm.

Trong khi đó, COO Chris Eberle đang dẫn đầu các sáng kiến ​​của dự án về tăng trưởng và tham gia của cộng đồng, một điều mà ông được trang bị tốt sau khi quản lý các nhóm toàn cầu về vai trò kinh doanh và kỹ thuật tại Facebook, Federated Media, AOL và Meebo (Google).

Swarm cũng được hưởng lợi từ một nhóm cố vấn giàu kinh nghiệm bao gồm người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Jaxx, Anthony Di lorio, và người đồng sáng lập Sequoia Heritage Fund Mark Oei, cùng nhiều người khác.

Những Bước Tiến Đáng Chú Ý Gần Đây

Vài tháng qua đã có đầy đủ những thành tựu đáng chú ý của đội Swarm.

Vào tháng 7, Swarm thông báo rằng họ sẽ hợp tác với Stellar để hỗ trợ công nghệ blockchain cơ bản của dự án.

Có rất nhiều lý do mà quan hệ đối tác này có ý nghĩa đối với Swarm, một số trong đó bao gồm:

  • Giao thức tuân thủ hiện có của Stellar có hỗ trợ AML/KYC
  • Mạng phân phối Stellar hoạt động như một sàn giao dịch phân cấp có thể được sử dụng để theo dõi, giữ và chuyển bất kỳ loại tài sản nào, làm cho nó phù hợp lý tưởng cho các sáng kiến ​​tokenization của Swarm
  • Với các giao dịch tương đối nhanh hơn và rẻ hơn các blockchain khác có chức năng tương tự, Stellar được trang bị tốt để hỗ trợ khối lượng giao dịch ngày càng tăng từ nền tảng Swarm.

Sau đó, vào tháng 8 năm 2018, nhóm nghiên cứu đã đạt được một mốc quan trọng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng với việc phát hành Swarm Masternodes. Điều quan trọng là thiết kế một mô hình khuyến khích mạnh mẽ để khuyến khích các bên bên ngoài điều hành các nút Swarm và tăng sự phân cấp của mạng lưới Swarm. Với mô hình đó hiện tại cùng với phần mềm Masternode, tương lai cho Swarm đã trở nên tập trung hơn.

Swarm cũng vừa thông báo rằng họ đã hợp tác với OpenFinance Network để liệt kê các thẻ SRC-20 trên nền tảng giao dịch của họ. Sự hợp tác này là một vấn đề lớn bởi vì nó ngay lập tức cải thiện tính thương mại và tính thanh khoản cho các token bảo mật.

Kết Luận

Mã thông báo tài sản đã trở thành một chủ đề ngày càng phổ biến được thảo luận bởi những người đam mê tiền điện tử trong vài năm qua, và Swarm là một dự án thú vị đã cho thấy khả năng sáng cho trường hợp sử dụng blockchain này.

Những ngày của vốn cổ phần tư nhân chỉ dành riêng cho những người giàu có đã kết thúc. Từ đây, các nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ có nhiều hơn những cơ hội mới được trình bày bởi Swarm.

Với một thế giới tài sản ở đó chờ đợi để được tokenized và một khuôn khổ tại chỗ để làm cho nó xảy ra, Swarm cũng có thể là một trong những dự án blockchain dẫn đầu cuộc cách mạng phi tập trung trong nhiều năm tới.

Viết một bình luận