Stellar thâu tóm Chain và ra mắt Interstellar

Trong khi những “bùng nổ” về blockchain đã tạm lắng từ đầu năm 2018 đến nay, những động thái lớn vẫn âm thầm diễn ra phía sau “hậu trường”. Stellar là một trong 10 tiền mã hóa hàng đầu với thị trường 3,8 tỷ USD tại thời điểm viết bài, và họ đang tìm kiếm những bước tiến trong khi thị trường đang loay hoay.

Stellar Thâu Tóm Chain

Vào ngày 10 tháng 9 năm 2018, Chain tuyên bố họ đã được Lightyear, một công ty con của Quỹ Phát Triển Stellar, mua lại.

Chain được thành lập vào năm 2014 để cho phép các tổ chức “xây dựng các dịch vụ tài chính tốt hơn từ đầu,” và thu nhỏ sau đó với một quỹ đầu tư trị giá 40 triệu đô la. Trong khi điều đặc biệt thú vị về Chain là tài trợ của họ đến từ các công ty tài chính lớn như Visa, Nasdaq và Citigroup.

Theo người đồng sáng lập Chain Adam Ludwin , cả 3 người khổng lồ này sẽ thấy lợi tức đầu tư của họ.

Ông cũng đề cập rằng Chain không cần phải bán công ty, và chỉ làm như vậy sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, kết luận rằng “Chain và Stellar có vấn đề bình đẳng và đối lập” sẽ được giải quyết tốt nhất là đối tác.

Nhiều nhà đầu tư và nhà đầu cơ đang chuẩn bị cho một sự kiện chấp nhận hàng loạt, và việc sáp nhập này dường như đang hướng tới một hướng đầy hứa hẹn.

Ludwin đã nói trong một cuộc trò chuyện:

Tất cả các khách hàng mà chúng tôi hiện đã chuyển đổi hiệu quả từ việc sử dụng mô hình cơ sở dữ liệu truyền thống sang sử dụng mô hình mã thông báo, phát hành tài sản trên môi trường địa phương. Bằng cách hợp tác với Stellar, bạn có thể kích hoạt tài sản cho một tổ chức khác.

Điều này làm nổi bật một trong những nỗi đau lớn đang phát triển do việc mua lại Chain. Vào năm 2017, Ludwin đã đề cập rằng Chain cần một mạng công cộng để mang khách hàng mới đến với nhau và họ thậm chí còn cân nhắc xây dựng blockchain công cộng của riêng mình.

Cho đến khi Lightyear được đưa ra như một phương tiện để khuyến khích các đối tác xây dựng trên Stellar, nhóm nghiên cứu đã xem xét một loạt các lựa chọn rộng hơn. Các kết luận mà họ đã đến và hành động, đề xuất các giải pháp tiềm năng cho vấn đề về khả năng tương tác giữa các blockchain công cộng và tư nhân trong toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Giới thiệu về Interstellar

Lightyear, chi nhánh lợi nhuận của Stellar, sẽ chính thức thực hiện việc mua lại. Một khi thỏa thuận được thực hiện, cả Chain và Lightyear sẽ ngừng tồn tại, tạo thành một thực thể mới – Interstellar.

Liên doanh mới sẽ ra mắt với 60 nhân viên làm việc ở New York và San Francisco. Ludwin sẽ đảm nhận vai trò CEO, và người sáng lập của Stellar, Jed McCaleb sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của Interstellar. McCaleb được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng blockchain với tư cách là người sáng lập ra sàn nổi tiếng Mt. Gox, và cũng là người đồng sáng lập đối thủ cạnh tranh của Stellar, Ripple .

Phần mềm Chain Core cho phép blockchains, cũng như những người dùng hiện có như Visa, Nasdaq, và Citigroup, giờ đây sẽ được Interstellar phục vụ. Cũng cần lưu ý rằng các khách hàng của Fintech sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Sequence của Chain cũng sẽ chuyển sang Interstellar, cung cấp cho công ty mới một sự ổn định trên đoạn đường nối vào chương mới của họ.

Cơ sở hạ tầng blockchain được phép hiện tại sẽ chạy trên đỉnh blockchain công cộng Stellar, được cung cấp bởi mã thông báo gốc của chúng, Lumens (XLM). StellarX, một nền tảng giao dịch tài sản crypto được xây dựng trên blockchain Stellar, cũng sẽ dưới sự hướng dẫn của nhóm Interstellar.

Các Doanh Nghiệp Lớn

Stellar đã thành công trong việc kết hợp các doanh nghiệp lớn khác vào mô hình kinh doanh của họ. International Business Machines Corporation (IBM) gần đây đã công bố sự ra mắt của một cổng thanh toán dựa trên blockchain được gọi là Blockchain World Wire , sẽ sử dụng mạng blockchain của Stellar.

Chuyên môn của McCaleb chắc chắn sẽ tỏa sáng trong bộ phận này, bởi vì hệ thống Wirechain World Wire sẽ hoạt động theo cùng một kiểu như Ripple bằng cách cho phép các giao dịch xuyên biên giới với số tiền lớn, với phí bằng không.

IBM mô tả hệ thống như sau:

IBM Blockchain World Wire, đường sắt tài chính mới có thể đồng thời xóa và thanh toán các khoản thanh toán qua biên giới trong thời gian thực. Tích hợp với các hệ thống thanh toán hiện tại của bạn, bạn có thể thay thế độ mờ đục tốn kém bằng tính minh bạch giá cả phải chăng – và điều đó có thể mang lại cơ hội tài chính lớn hơn cho tất cả mọi người.

Để làm rõ, các đối tác trong tương lai quan tâm đến việc sử dụng World Wire của IBM sẽ không phải sử dụng Stellar Lumens. Họ được tự do sử dụng bất kỳ tiền điện tử nào họ muốn, cho phép sử dụng Stablecoin (đồng tiền ổn định) để hỗ trợ sự ổn định của thị trường. Hơn nữa, người dùng World Wire thậm chí không phải sử dụng tiền điện tử, vì bất kỳ “tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương hoặc tài sản số khác” có thể được sử dụng làm “tài sản cầu nối giữa bất kỳ hai loại tiền tệ fiat nào.”

Theo dõi các kế hoạch đầy tham vọng của Stellar bằng cách truy cập trang web và theo dõi họ trên Twitter. Đối với tiến bộ kỹ thuật, hãy kiểm tra hồ sơ Github của họ .

Viết một bình luận