StableCoin là gì? Tại sao thị trường crypto cần nó?

0
464
Tiền điện tử là một hình thức đầu tư không nhằm thay thế tiền mặt.

StableCoin (đồng tiền ổn định) là một cryptocurrency được gắn với giá trị của một tài sản cơ bản. Chúng được gọi là stablecoin vì giá trị của các tiền điện tử được giữ ổn định liên quan đến tài sản cơ bản.

Tính chất mang tính đầu cơ cao của thị trường dẫn đến biến động giá của tiền điện tử, có thể cực kỳ căng thẳng cho các nhà đầu tư và những người đam mê mật mã. Giá cả đi lên và xuống như điên và toàn bộ thị trường vẫn còn mạnh mẽ liên quan đến hiệu suất thị trường của Bitcoin. Chuyến đi tàu lượn siêu tốc này đã tạo ra nhu cầu về một loại tiền kỹ thuật số ổn định.

Một cryptocurrency tối ưu nên sở hữu các đặc điểm sau: ổn định giá cả, khả năng mở rộng, sự riêng tư và phân cấp.

Stablecoin là gì?

StableCoin (đồng tiền ổn định) là một cryptocurrency được gắn với giá trị của một tài sản cơ bản. Chúng được gọi là stablecoin vì giá trị của các tiền điện tử>Stablecoin là gì?quan đến tài sản cơ bản.

Do đó giá trị của một stablecoin dựa vào một tài sản khác đã được đưa ra giá trị. Những tài sản này có thể là tiền tệ fiat, hàng hóa như vàng, bạc và dầu, nhưng cũng là tài sản như bất động sản. Tốt hơn là, tài sản mà giá trị của stablecoin được cố định là tương đối ổn định về giá trị, nhưng điều này không phải là điều bắt buộc.

Stablecoin tận dụng mọi lợi thế của tiền điện tử. Chúng được bảo mật bằng mật mã, dễ dàng và nhanh chóng có thể chuyển giao giữa các bên và bất kỳ ai có quyền truy cập vào internet đều có thể tạo ra một chiếc ví và sở hữu những stablecoin này.

Có hai loại stablecoin:

  • Stablecoin được hỗ trợ bởi tài sản mà nó được gắn vào. Đây là những stablecoin được hậu thuẫn hợp pháp. Nếu có điều gì đó không ổn, những người sở hữu loại stablecoin này được hưởng các tài sản cơ bản.
  • Stablecoin được giữ ổn định so với giá của tài sản nhưng không đại diện cho quyền sở hữu tài sản. Đây là loại stablecoin được giữ ổn định thông qua các hệ thống phức tạp, khéo léo ngăn cản sự phân kỳ giữa giá của tài sản và stablecoin.

Nó không phải là dễ dàng để tạo ra một stablecoin được hỗ trợ bởi các tài sản mà giá trị của nó được gắn vào. Điều này là do một số lý do. Công ty phát hành phải sở hữu tài sản cơ bản và mọi người phải tin tưởng rằng công ty thực sự sở hữu những tài sản này. Ngoài ra, có những mối đe dọa bảo mật lớn được giải quyết, các vấn đề hậu cần, các vấn đề về lợi nhuận và xử lý các chi phí. Làm thế nào một công ty sẽ kiếm lợi nhuận nếu nó tốn 15% giá trị của một tài sản để vận chuyển nó, khóa nó một cách an toàn và trả tiền cho chi phí?

Mặt khác, các stablecoin đại diện cho giá trị của một tài sản mà không được tài sản đó hỗ trợ đòi hỏi các cơ chế cực kỳ phức tạp để đảm bảo rằng stablecoin thực sự vẫn ổn định về giá trị so với tài sản đó.

Lợi ích của Stablecoin

Stablecoin có tiềm năng để thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử và đẩy chúng vào sử dụng chính thống. Điều này là do sự biến động giá rất lớn mà hầu hết các crypto là dễ bị tổn thương trong khi tận dụng những lợi ích của công nghệ blockchain.

Lợi ích lớn này đặc biệt được minh chứng rõ rệt trên thị trường chuyển tiền. Kiều hối là các giao dịch tài chính được thực hiện bởi những người làm việc ở nước ngoài gửi tiền của họ về nhà cho gia đình. Lĩnh vực tài chính lớn này rất kém hiệu quả do chi phí cao của những kiều hối này.

Công nghệ Blockchain cung cấp một cách để làm cho ngành công nghiệp này hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, do sự biến động giá của tiền điện tử, chúng vẫn còn xa so với giải pháp lý tưởng cho công nhân nhập cư. Nếu một công nhân nhập cư gửi Bitcoin cho gia đình của mình, giá trị giảm 15% đột ngột vẫn có nghĩa là 15% giá trị đã bốc hơi.

Stablecoin giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bất cứ ai mở một >Lợi ích của Stablecoinch gần như ngay lập tức của các đồng tiền, với không biến động giá cả.

Lợi ích được mô tả ở trên áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp khác muốn tận dụng lợi ích của tiền điện tử nhưng không muốn bị ảnh hưởng bởi rủi ro về giá. Ví dụ, các nhà bán lẻ có thể bắt đầu chấp nhận stablecoin để mua hàng, cá nhân có thể sử dụng stablecoin và không cần phải thông qua bên thứ ba để chuyển và lưu trữ các tài sản kỹ thuật số này, và bất kỳ ai có quyền truy cập vào internet đều có thể mở một ví stablecoin.

Đây là những lợi thế sẽ giúp stablecoin trở nên hữu ích trong tương lai, khi crypto tìm đường vào thị trường chính thức, nhưng chúng cũng mang lại lợi thế lớn cho các bên như nhà đầu tư, nhà giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến crypto.

Đối với các nhà đầu tư và thương nhân, stablecoin cung cấp một nơi trú ẩn an toàn trong một vụ sập thị trường mà không phải chuyển vốn của họ trở lại các loại tiền tệ fiat. Thông qua stablecoin, bảo vệ này có thể được thực hiện trong vòng vài phút mà không cần phải giải quyết các vấn đề liên quan đến các loại tiền tệ fiat như:

  • Thiếu hỗ trợ tiền tệ fiat trong giao dịch: Chỉ có một vài sàn giao dịch hỗ trợ tiền tệ fiat do các quy định nghiêm ngặt. Tuy nhiên, giao dịch với stablecoin là dễ dàng hơn nhiều.
  • Thời gian giao dịch chậm: Gửi chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản ngân hàng của bạn mất vài ngày.
  • Quy định hạn chế giao dịch crypto : Các ngân hàng đang khóa các giao dịch liên quan đến crypto, có nghĩa là bạn có thể bị ngăn không cho gửi tiền liên quan đến crypto.

Stablecoin trong thị trường crypto

Stablecoin gắn với tiền Fiat

Tether

USD Tether (USDT) hiện là ví dụ tốt nhất của một stablecoin trong thị trường crypto. USDT được kết hợp trực tiếp với giá USD. Với mức vốn hóa thị trường trên 2 tỷ đô la tại thời điểm viết, đó là cho đến nay stablecoin được sử dụng nhiều nhất.

Để giữ USDT phù hợp với USD, stablecoin được cho là sẽ trả lại mỗi USDT với 1 đô la Mỹ, có nghĩa là họ phải có trên 2 tỷ đô la Mỹ nằm ở đâu đó trong tài khoản ngân hàng. Cho dù điều này thực sự đúng vẫn là câu hỏi cùng với rất nhiều hoạt động đáng ngờ khác xung quanh USDT.

Truecoin

Tương tự như USDT, dự án Truecoin đã làm việc trên một đồng tiền điện tử được chốt với USD. Đã học được từ các vấn đề của Tether, TrueUSD của Truecoin được thế chấp 100% bằng tài khoản ký quỹ USD. Các ủy thác này được quản lý thông qua nhiều đối tác ngân hàng bảo vệ hợp pháp chủ sở hữu thẻ bằng cách cấp cho họ quyền hợp pháp có hiệu lực.

Hơn nữa, việc kiểm toán TrueUSD được thực hiện một cách minh bạch trên cơ sở hàng tháng. Công ty cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu thông qua tín thác, chứng minh rằng USD cơ bản thực sự nằm trong tài khoản ngân hàng của họ. TrueUSD là một người mới cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử sự yên tâm do cách tiếp cận minh bạch và tuân thủ pháp lý của họ. Đây là một cứu trợ đặc biệt cho những căng thẳng gia tăng và nghi ngờ xung quanh USDT.

Những người mới đến khác

Kowala là một công ty khác đã tạo ra một stablecoin, kUSD, được ký với USD. Họ giữ tiền xu của họ ổn định thông qua các hợp đồng thông minh và sử dụng một cách tiếp cận phi tập trung.

Ngoài ra còn có Basecoin. Họ sử dụng giao thức t>Tether>Stablecoin gắn với tiền Fiat trong thị trường cryptophiếu khi basecoin giao dịch dưới 1 đô la Mỹ.

Stablecoins gắn với tài sản thay thế

DAI

Maker là công ty giới thiệu DAI, một tiền điện tử khác được gắn với giá trị của USD theo tỷ lệ 1: 1. Giá trị của DAI được giữ ổn định liên quan đến đồng đô la Mỹ sử dụng một hệ thống tài sản thế chấp và giá thức ăn, nhưng không được hỗ trợ bởi các khoản nắm giữ USD thực tế.

Thay vào đó, DAI được tạo theo yêu cầu và được hỗ trợ bởi tài sản thế c>Truecoinhế chấp này được quản lý bởi cộng đồng Maker, chủ sở hữu mã thông báo MKR. DAI của Maker là một stablecoin hoàn toàn tồn tại trên blockchain. Nó được tự động thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh được xây dựng trên blockchain Ethereum , và sử dụng một thiết kế phức tạp để giữ cho tiền tệ của nó ổn định.

Globcoin

Các Globcoin là một stablecoin đại diện cho một “rổ” 15 đồng tiền lớn nhất thế giới và vàng. Thông qua “rổ” đa dạng này, công ty đứng đằng sau stablecoin cố gắng cung cấp giá trị ổn định nhất có thể cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch của họ.

Hơn nữa, “rổ” tiền tệ đa dạng này cung cấp một hàng rào vững chắc chống lại sự khác biệt về tính chẵn lẻ của sức mua trên toàn cầu. Điều này có nghĩa rằng tiền điện tử này, nếu thành công, có thể trở thành một hàng rào hoàn hảo chống lại các rủi ro trao đổi tiền tệ toàn cầu.

SwissRealCoin

SwissRealCoin là một stablecoin được hỗ trợ bởi một>Những người mới đến khácThụy Sĩ, một loại tài sản được chứng minh là có tính ổn định cao. Đây là stablecoin đầu tiên trên thế giới hứa hẹn sẽ tăng giá trị dựa trên sự tăng trưởng về giá trị của bất động sản cơ bản.

Để ngăn chặn sự biến động, sự gia tăng nhu cầu về tiền điện tử được sử dụng để phát hành đồng tiền mới. Doanh thu từ việc bán mã thông báo sau đó được sử dụng để tăng kích thước của danh mục bất động sản. Một tính năng thú vị khác là tất cả các chủ sở hữu mã thông báo đều có thể bỏ phiếu một cách dân chủ về các lựa chọn đầu tư.

Digix Gold Tokens

Digix Gold Tokens, như tên gọi của nó, là một tiền điện tử được hỗ trợ bởi các thanh vàng thực tế. Để đảm bảo tiền tệ thực sự >DAIay_the">Stablecoins gắn với tài sản thay thếix.io/" target="_blank" rel="noopener">Digix Global, công ty ủng hộ coin, sử dụng cơ chế Chứng minh tài sản và thẻ tài sản. Những thẻ tài sản PoA là chứng chỉ chứng minh rằng vàng thực sự là sở hữu và bao gồm chữ ký của ba bên không liên quan tham gia vào quá trình này: nhà cung cấp, người giám sát và kiểm toán viên.

Digix được phân cấp và tự trị (DAO). Chủ sở hữu thẻ DGD, một mã thông báo dựa trên chuỗi khối Ethereum, đưa ra quyết định liên quan đến sự phát triển của DigixDAO. Để đọc thêm về DigixDAO, bấm vào đây.

Kết luận

Thoạt nhìn, stablecoin cung cấp một cách dễ dàng và nhanh chóng cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư tự bảo vệ mình khỏi biến động giá tiền điện tử. Họ cũng có thể được sử dụng bởi sàn giao dịch để tăng khối lư>Globcoing người dùng thông qua cặp đôi stablecoin-altcoin, giảm sự phụ thuộc của thị trường vào giá trị của Bitcoin, và giảm sự phụ thuộc vào tiền tệ fiat.

Điều đó đang được nói, stablecoin không phải là một nơi trú ẩn an toàn khi công ty phát hành được bao quanh bởi tranh cãi (Tether). Rất may, các công ty khác đang cung cấp sự tin tưởng và minh bạch hơn đang chuyển sang không gian stablecoin để nắm bắt một số vốn hóa thị trường của Tether.

Khi đào sâu hơn vào hoạt động của họ, stablecoin có thể trở thành nhiều hơn một công cụ bảo vệ và thương mại cho các nhà đầu tư và thương nhân. Khi được triển khai và thực hiện đúng cách, những đồng tiền này >SwissRealCoinc chấp nhận hàng loạt tiền điện tử bằng cách bảo vệ những người mới tham gia từ những rủi ro của tiền điện tử trong khi giới thiệu chúng với những lợi ích vốn có của lớp tài sản kỹ thuật số mới này. Ngành công nghiệp chuyển tiền là một ví dụ về cách stablecoin có thể làm điều này.

Giá cả ổn định là một yêu cầu quan trọng đối với tiền điện tử để đi chủ đạo và stablecoin có thể cung cấp điều đó. Họ có thể trở thành một phương tiện tuyệt vời được sử dụng bởi các nhà bán lẻ và người tiêu dùng cho các giao dịch hàng ngày.

Nếu stablecoin có thể được thực hiện đúng cách, ngoài việc đáng tin cậy, có thể mở rộng và an toàn, chúng có thể trở thành một trong những nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số tiền điện tử mới nổi.

>Digix Gold Tokens>Kết luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here