Sia – SiaCoin – SC là gì? Giá trị của SiaCoin

www.LamTuan.com – SiaCoin (SC) là một loại tiền điện tử (cryptocurrency) để phát triển cho công nghệ lưu trữ có tên là Sia.

Sia là gì – SiaCoin là gì?

Sia là một công nghệ lưu trữ dữ liệu, có thể được gọi là “lưu trữ đám mây”– tính năng chính là bạn có thể tải dữ liệu lên trên hệ thống và những dữ liệu đó sẽ được truy cập/sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Và Sia là một nhà cung cấp việc lưu trữ đó trên blockchain. Với Sia, bạn có thể là người đi thuê dung lượng để lưu trữ dữ liệu hoặc làm một người cho thuê.

Sia có đồng tiền điện tử gọi là SiaCoin (ký hiệu là SC). Nếu ai sử dụng dịch vụ lưu trữ của họ thì sẽ trả tiền bằng đồng SC này. Tóm lại: Sia là công nghệ lưu trữ dữ liệu trên blockchain, SiaCoin là đồng tiền ảo của Sia.

File Contract là gì?

Một Hợp đồng hồ sơ (File Contract) trong mạng lưới Sia cho phép người người chủ và người thuê thỏa thuận với nhau. Bất kì ai sở hữu SC đều có thể thuê dung lượng lưu trữ trên mạng lưới này với File Contract được lưu trữ trong Blockchain Sia.

Infographic Sia

Công nghệ của Sia

  I Hoàn toàn riêng tư

 Công nghệ Sia sẽ chia nhỏ, mã hóa và phân phối dữ liệu người dùng lên toàn hệ thống blockchain. Chỉ có chủ nhân nắm giữ chìa khóa mới có thể toàn quyền thao tác xử lý dữ liệu đó. Không giống với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác (Google Drive, OneDrive, Dropbox…), với công nghệ của Sia không một ai có thể kiểm soát được dữ liệu của bạn.

  II Giá tốt nhất

 Công nghệ lưu trữ của Sia giá rẻ gấp 10 lần so với các dịch vụ lưu trữ đám mây khác. Lưu trữ 1TB dữ liệu trên Sia chỉ mất 2$/tháng, còn Amazon S3 tới 23$/tháng.

  III Luôn hoạt động

 Sia lưu trữ các mảnh dữ liệu của bạn trên hàng trăm máy chủ khắp thế giới. Sia cam kết rằng bạn sẽ luôn truy cập được mà không sợ bị mất kết nối.

 Hiện tại Sia có 279 Host, tổng dung lượng là 1206 TB rải rác khắp thế giới nhưng tập trung nhiều ở Mỹ và Châu Âu. (số liệu tháng 5/2017)

Vị trí các server Sia.

  IV Mã nguồn mở

 Có hàng trăm cá nhân góp sức phát triển phần mềm Sia và có một cộng đồng phát triển các ứng dụng dựa trên giao diện lập trình ứng dụng Sia.

  V Dựa trên Blockchain

 Sia sử dụng nền tảng Blockchain tạo ra thị trường lưu trữ dữ liệu cho mọi người với giá rẻ. Những người thuê sẽ trả bằng SiaCoin – đồng tiền điện tử có thể giao dịch hoặc đào dễ dàng.

Đánh giá SiaCoin

Vốn hóa hiện tại trên thị trường của SiaCoin là $500,418,177 xếp thứ 13 trên CoinMarketCap . Giá cả hiện tại 22/06/2017 là $0.018. Tăng trưởng 19540% so với tháng 4/2017. Từ $0.0000962 lên $0.0188. Liệu có phải chăng các nhà đầu tư đã đánh mùi được giá trị của SiaCoin?

Số lượng Siacoin

Số lượng đồng SiaCoin được tao ra mỗi block bằng : 300.000 – Height . Hiện tài là: 300.000 – 107.200 = 192.800 SiaCoin/block. Thị trường đang có 26 tỉ SiaCoin.

Sau khi Height đạt 270.000 thì mỗi block sẽ có duy trì mãi mãi 30.000 SiaCoin. Dự đoán vào Tháng 7/2020 mỗi block sẽ có 30.000 SiaCoin.

Việc nhiều đồng SiaCoin trên thị trường sẽ ảnh hưởng đến giá của SiaCoin. Cái gì càng ít thì càng quý, khó đào như Bitcoin mới quý. Việc này có thể là mối lo âu trong hiện tại vì ít người biết và sử dụng công nghệ Sia.

./.

Viết một bình luận