Samsung lặng lẽ thêm bitcoin vào kho lưu trữ của Galaxy S10 & Note 10

Cải tiến mới này sẽ giúp cho người dùng có thể lưu trữ các đoạn mã riêng trong điện thoại, cho phép người dùng kiểm soát các mã riêng, yếu tố giao dịch bên ngoài sẽ hoàn toàn bị loại bỏ và chu trình khép kín đảm bảo mức độ bảo mật an toàn cao hơn.

Rò rỉ thông tin từ tháng 3/2019, hai mẫu điện thoại Galaxy S10 và Note 10 mới nhất của Samsung đã khiến người dùng vô cùng thất vọng khi cho biết không hỗ trợ thực hiện các giao dịch Bitcoin.

Thậm chí người dùng còn phát hiện ra Samsung Galaxy S10 chỉ hỗ trợ cung cấp dịch vụ lưu trữ và giao dịch tiền điện tử cho Ethereum (ETH) và những tính năng liên quan đến token ERC-20, theo Forbes.

Tuy nhiên, gần đây Samsung đã bất ngờ lặng lẽ thêm Bitcoin vào kho lưu trữ Blockchain KeyStore của máy, đồng nghĩa với việc người dùng Samsung Galaxy S10 và Note 10 mới sẽ có thể lưu trữ các đoạn mã riêng (private key) vào ví Bitcoin trên thiết bị của họ.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây Samsung đã lặng lẽ thêm Bitcoin vào kho lưu trữ khóa Blockchain của mình - Ảnh: Forbes
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây Samsung đã lặng lẽ thêm Bitcoin vào kho lưu trữ khóa Blockchain của mình – Ảnh: Forbes

Kiểm soát các đoạn mã riêng trong ví là một trong những tính năng rất hay bị các nhà phát triển ứng dụng xem nhẹ dù tương đối quan trọng với giao dịch Bitcoin và những loại tiền điện tử khác.

Nhiều vụ tấn công và giao dịch gian lận tiền kỹ thuật số lớn xảy ra do người dùng không thể lưu trữ mã riêng trong ví tiền kỹ thuật số đang sử dụng.

Động thái này cho thấy ông lớn Hàn Quốc đang thực sự bước vào cuộc cạnh tranh khốc liệt về tiền điện tử trong khi Nhật Bản từ lâu vốn đã được xem là trung tâm tiền kỹ thuật số của châu Á.

Nếu Bitcoin hoặc tiền điện tử được lưu trữ trên ví trong điện thoại thông minh cho phép người dùng kiểm soát các mã riêng, yếu tố giao dịch bên ngoài sẽ hoàn toàn bị loại bỏ và chu trình khép kín đảm bảo mức độ bảo mật an toàn cao hơn.

Blockchain KeyStore của Samsung được ra mắt đầu năm 2019 đã nhận nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn, là “một nơi an toàn và tiện lợi để người dùng trữ tiền điện tử” hay nói cách khác là để “lưu trữ và quản lý an toàn các Private Key Blockchain của người dùng”, tương tự như Apple Pay và Google Pay.

Trong khi đó, các công ty công nghệ trên toàn cầu từ gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đến nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Apple đều bắt đầu chú ý tới thị trường Bitcoin và tiền điện tử, khiến ngành công nghiệp blockchain trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Khi các công ty công nghệ gia nhập ngành công nghiệp tài chính truyền thống và giới đầu tư mới bắt đầu xem Bitcoin và tiền điện tử là tương lai của tiền tệ, tốc độ đưa sản phẩm ứng dụng mới ra thị trường và được người dùng chấp nhận là rất nhanh chóng.

Các tính năng blockchain trên điện thoại Galaxy S10 và Note10 mới của Samsung chỉ giới hạn ở các quốc gia Mỹ, Anh, Canada, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ và trên các dòng máy Samsung Galaxy S10e, S10, S10 +, S10 5G, Note10 và Note10 +.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, người dùng Samsung Galaxy S10 và Note 10 cũng sẽ có thể sử dụng tiền điện tử klaytn trên Blockchain Keystore, một mã thông báo kỹ thuật số được phát hành gần đây bởi nhà cung cấp ứng dụng khổng lồ của Hàn Quốc là Kakao.

Samsung hiện nay đang sở hữu 17 ứng dụng trên kho Blockchain Keystore và đang phát triển chuỗi blockchain riêng dựa theo công nghệ của Ethereum.

Mới nhất, để tăng tính cạnh tranh với Google và Apple cũng như gia nhập xu hướng liên doanh công nghệ, Samsung đã liên kết với 5 công ty công nghệ Hàn Quốc khác để phát triển chợ ứng dụng cũng như xây dựng hệ sinh thái mới tiền điện tử tại quốc gia này nói riêng và toàn châu Á nói chung.

Viết một bình luận