Ripple chiếm 30% thị phần đầu tư của Alipay

www.LamTuan.com – Alipay là một trong những mạng lưới tài chính được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới do Antibi của Alibaba điều hành.

Giống như mạng Ripple, mạng Alipay xử lý giao dịch cho người dùng. Là mạng lưới tài chính chiếm ưu thế nhất ở Trung Quốc, Alipay xử lý 175 triệu giao dịch trên cơ sở hàng ngày cho 400 triệu người dùng và 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Thị trường tiềm năng của Ripple rất lớn

Rất khó để mô tả Ripple là một dạng mã hóa thực tế vì nó không được thiết kế để hoạt động như một đồng tiền điện tử mà là một cơ sở hạ tầng cho các ngân hàng và các định chế tài chính. Các thay đổi đối với mạng và cơ sở hạ tầng được thực hiện theo cách tập trung và các đồng tiền XRP  không bị khai thác, làm cho việc xác định giá trị của mã thông báo XRP trở nên khó khăn hơn.

Đối với tín dụng của Ripple, trong vài tuần qua, nó đã hợp tác với một số tổ chức tài chính và ngân hàng lớn nhất bao gồm BBVA và Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản. Chắc chắn là thu hút được sự yêu thích của các ngân hàng và các tổ chức tài chính cần một cơ sở hạ tầng minh bạch và hiệu quả hơn để cắt giảm chi phí hoạt động và thời gian xác minh giao dịch.

Ripple mô tả chính nó như là một mạng lưới thanh toán toàn cầu cung cấp “dịch vụ thanh toán toàn cầu nhanh hơn, chi phí thấp, theo yêu cầu cho bất kỳ mức thanh toán nào”. Thị trường tiềm năng của XRP là rất lớn nếu nó nhắm đến ngành ngân hàng toàn cầu và tìm cách thay thế hoặc cạnh tranh với cơ sở hạ tầng hiện tại như Swift. Ripple đang nhìn vào một ngành công nghiệp trị giá nhiều nghìn tỉ đô la để lật đổ.

Tuy nhiên, vấn đề với mức trần thị trường của Ripple tuần trước không phải là lợi thế về mặt kỹ thuật của mạng Ripple so với các nền tảng ngân hàng hiện tại và tiềm năng của nó. Nó chỉ đơn giản là về sự đánh giá quá mức của các dự án Blockchain nói chung.

Đi qua 1 giai đoạn thử nghiệm

Việc phổ biến và sự nổi lên của việc cung cấp số lượng tiền điện tử có sẵn (ICO) đã dẫn đến một xu hướng bong bóng cho cộng đồng thị trường cryptocurrency.

Không rõ có bao nhiêu giao dịch trong mạng Ripple sẽ xử lý cho các ngân hàng và khách hàng đối tác. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Ripple không xử lý phần lớn các giao dịch cho các ngân hàng đối tác. Hầu hết các ngân hàng đang trải qua giai đoạn thử nghiệm với công nghệ Blockchain và với các nền tảng công nghệ sáng tạo như Ripple.

Hiện tại, trường của Ripple ở mức khoảng 7,8 tỷ đô la. Giá trị của nó không được xác định bởi việc sử dụng Ripple của ngân hàng để đảm bảo các giao dịch cũng như thành công thương mại của nó. XRP đang được xác định bởi các nhà đầu tư đang đặt tiền vào XRP như một khoản đầu tư.

Tại Nhật Bản, ông Koji Higashi, người đồng sáng lập IndieSquare, nhận xét rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào XRP do sự tham gia của Ripple với Hiệp hội Ngân hàng Nhật Bản và phần lớn các nhà đầu tư ít có kiến ​​thức về Ripple.

./.

Viết một bình luận