Polkadot (DOT) kỳ vọng lọt top 3 blockchain hàng đầu thế giới

Giá Polkadot (DOT) đã tăng 200% trong vòng chưa đầy 8 ngày và các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tin rằng blockchain của nó còn rất nhiều thứ để cung cấp.

Spartan Black, một quỹ tiền điện tử lớn có trụ sở tại Châu Á, tin rằng Polkadot (DOT) còn nhiều tiềm năng và có thể lọt vào danh sách top 3 các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Hiện tại, giao thức phổ biến được liệt kê là tiền điện tử lớn thứ sáu theo vốn hóa thị trường tại CoinGecko.

Kể từ khi niêm yết trên Binance 8 ngày trước, giá DOT đã tăng hơn 200% và nhiều nhà phân tích tin rằng giá có thể tăng cao hơn đáng kể.

Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView.com
Biểu đồ hàng ngày DOT / USDT. Nguồn: TradingView.com

Có một số yếu tố thuận lợi thúc đẩy nhiều cảm tình tốt xung quanh DOT. Giao thức không cạnh tranh trực tiếp với Mạng Ethereum, nó mở rộng quy mô nhanh chóng và do đó, có thể bù đắp vấn đề phí cao trên Ethereum.

Vốn hóa thị trường của Polkadot ở mức 5,6 tỷ đô la, vậy điều gì sẽ thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa?

DOT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những tuần gần đây về cả định giá và dự án. Dữ liệu từ PolkaProject cho thấy đã có 197 dự án trong hệ sinh thái Polkadot.

Ngoài việc có các công nghệ mạnh mẽ, Polkadot cũng được cho là một trong những nhà phát triển được trang trí đẹp nhất trong không gian hợp đồng thông minh.

Gavin Wood đã tạo ra Polkadot vào năm 2016 và là nhân vật chủ chốt đằng sau sự phát triển của ngôn ngữ lập trình solidity và Parity Technologies của Ethereum. Wood cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Mạng Ethereum trong bốn năm qua.

Sự kết hợp của một cộng đồng năng động, ngày càng nhiều dự án trong hệ sinh thái và sự tham gia của Wood dường như đang thúc đẩy nhu cầu về DOT.

Kelvin Koh của Spartan Black đã dự đoán vào giữa tháng 8 rằng DOT sẽ đạt 5 đô la dựa trên vốn hóa thị trường của Cardano. Trong vòng vài tuần sau khi dự đoán, DOT đã vượt qua $ 5, tăng lên mức cao nhất là $ 6,57.

Như một dự đoán tiếp theo, Koh nói rằng anh ấy kỳ vọng DOT sẽ trở thành ba loại tiền điện tử hàng đầu trên Coingecko và CoinMarketCap.

Không cạnh tranh với Ethereum là một yếu tố quan trọng

Ethereum cho đến nay vẫn là giao thức blockchain hợp đồng thông minh thống trị nhất cho đến nay. Nó được định giá 43 tỷ đô la, tiếp theo là DOT ở mức 5,6 tỷ đô la.

Polkadot không trực tiếp cạnh tranh với Ethereum và như Koh giải thích, sự thịnh vượng lâu dài của DOT sẽ không dẫn đến sự suy giảm của Ethereum.

Các blockchain, như Polkadot và Cosmos, cho phép nhiều mạng blockchain tồn tại trên các giao thức của chúng, có cấu trúc khác với Ethereum.

Nếu Polkadot, cùng với các giao thức hợp đồng thông minh khác, có thể cùng tồn tại với Ethereum, thì nó sẽ tăng cơ hội tồn tại lâu dài.

Các sàn giao dịch lớn đã niêm yết DOT sau khi thay đổi mệnh giá lớn của nó, cho thấy sự ủng hộ đối với tiền điện tử. Ngay cả các sàn giao dịch của Mỹ, bao gồm cả Kraken, đã niêm yết DOT nhanh chóng sau khi ra mắt.

Joseph Todaro của Blocktown Capital cho biết:

Kraken niêm yết Polkadot trước Coinbase và Binance US là một chiến thắng lớn. Nếu bạn đang ở Mỹ và muốn tiếp xúc với DOT, Kraken là nơi bạn phải đến.

Viết một bình luận