Nhiều cửa hàng tại Paris chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0
184

LamTuan.com – Kể từ ngày 17/11, trung tâm mua sắm Passage du Grand Cerf sẽ là nơi đầu tiên chấp nhận Bitcoin với hơn 20 cửa hàng được thêm vào danh sách.

Với sự hỗ trợ từ câu lạc bộ Bitcoin – France’s Cercle du Coin và La Maison du Bitcoin  – các thương gia tại Passage sẽ chào đón Bitcoin và bổ sung thêm phương thức thanh toán mà không phải chịu mức phí và tỷ giá cao dựa vào hệ thống P2P của Bitcoin.

Tuy nhiên, các thương gia cũng không hy vọng mức lợi nhuận khổng lồ từ Bitcoin, họ chỉ muốn truyền đi thông điệp với những người đang sở hữu Bitcoin tại Paris là có rất nhiều nơi có thể sử dụng Bitcoin mà không cần phải thông qua những cửa hàng online.

La Maison du Bitcoin

Hiện nay, Passage đã có máy Bitcoin ATM và Le Cercle cũng có nhiều công ty Bitcoin thành viên, những cửa hàng trong Passage sẽ hỗ trợ và hướng dẫn mọi người. Kể từ khi BitPay trở thành đối tác trong dự án “đại lộ” này, các cửa hàng có thể lựa chọn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hoặc bằng tiền mặt, đưa ra những phương thức chấp nhận Bitcoin có lợi hơn so với tiền mặt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here