Ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc gia nhập lĩnh vực lưu kí tiền điện tử

Theo Cointelegraph, Ngân hàng KB Kookmin vừa hợp tác với hai công ty trong lĩnh vực tiền điện tử là sàn giao dịch Cumberland Korea và quĩ đầu tư mạo hiểm blockchain Hashed.

Ngân hàng KB Kookmin, một trong những ngân hàng lớn nhất Hàn Quốc, đã bắt tay với quĩ đầu tư mạo hiểm blockchain Hashed và sàn giao dịch tiền điện tử Cumberland Korea, thiết lập sự “hợp tác chiến lược về công nghệ” trong mảng lưu kí tài sản kĩ thuật số.

Ngân hàng này cho biết sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực kinh doanh lưu kí tiền điện tử là sự phản ứng trước những thay đổi về qui định. Những thay đổi này đã thúc đẩy họ đánh giá các mô hình kinh doanh mới – cụ thể là những mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain.

Ông Simon Kim, CEO của Hashed, tuyên bố: “Bên cạnh kinh nghiệm trong ngành công nghiệp blockchain, khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn cả về kĩ thuật và kinh doanh của chúng tôi chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa mới tới kỉ nguyên chuyển đổi kĩ thuật số”.

Thông báo từ KB Kookmin Bank được đưa ra sau khi một trong những đối thủ lớn của họ là NongHyup (NH Bank) cho biết vào đầu tháng 7 về kế hoạch kinh doanh dịch vụ lưu kí tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng dự kiến của NH Bank sẽ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức.

Theo nguồn tin địa phương hôm 22/7, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã quyết định thành lập Ban Đổi mới Kĩ thuật số thông qua quá trình cải cách tổ chức trong nửa cuối năm nay.

 

 

 

Viết một bình luận