nami.trade là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử NAC

Nami là một công ty công nghệ tài chính (Fintech) chuyên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ công nghệ phục vụ khách hàng là các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

nami.trade là gì?

nami.trade theo giới thiệu của công ty là một nền tảng giao dịch tài chính hoàn toàn mới dựa trên công nghệ blockchain và sẽ là tương lai của thị trường giao dịch tài chính. nami.trade được thiết kế để cách mạng hóa các nền tảng hiện hành, vốn tồn tại rất nhiều bất cập đối với nhà đầu tư.

Mục đích của nami.trade

Thị trường tài chính hiện nay đều thông qua các sàn giao dịch để trao đổi mọi thứ từ cổ phiếu, trái phiếu, ngoại tệ, hàng hoá…. Bộ máy hoạt động của các sàn giao dịch này tiêu tốn rất nhiều chi phí vào hoạt động vận hành, bán hàng, cơ sở hạ tầng, và nhiều khoản chi phí khác. Các chi phí này được tính theo khối lượng của từng giao dịch khi sử dụng các sàn này. Có rất nhiều mức chi phí được tính trên mỗi giao dịch, phí spread, phí swap, phí commission, v.v.

Không chỉ vậy một bộ phận sàn giao dịch còn có các hoạt động thiếu minh bạch như cung cấp giá không chính xác, thay đổi spread, ôm lệnh của nhà đầu tư. Điều này không chỉ làm giảm niềm tin mà còn gây thiệt hại tới nhà đầu tư.

Như vậy mục đích của nami.trade là tạo ra một nền tảng giao dịch tài chính áp dụng công nghệ blockchain và cam kết các mức phí cực thấp cho cộng đồng, không phục vụ mục đích của bất cứ tổ chức cá nhân nào giống các sàn giao dịch truyền thống hiện có.

NAC TOKEN

nami.trade tạo ra một loại token riêng mang tên NAC (Nami Coin) với chức năng chính là công cụ giúp nhà đầu tư tiến hành giao dịch tỷ giá. NAC sẽ thanh khoản tất cả các giao dịch trên công nghệ Blockchain, từ đó phân tán dữ liệu giao dịch của nhà đầu tư đến hàng triệu máy tính trên thế giới với công nghệ D-apps, điều này sẽ giúp thị trường tài chính minh bạch về khối lượng giao dịch tại mọi thời điểm giúp nhà đầu tư có những quyết định đầu tư chính xác hơn.

Việc của nhà đầu tư sẽ là mua NAC token, đưa vào một Ví Ethereum bất kì và tiến hành giao dịch. Không cần đăng ký tài khoản, không cần cung cấp thông tin cá nhân. Khi cần rút tiền nhà đầu tư đơn giản chỉ cần đổi NAC sang một loại tiền nào đó tại các sàn giao dịch tiền ảo như Bittrex hay sử dụng ngay sàn nội bộ (ex.nami.trade) trong hệ sinh thái của Nami.

Số lượng NAC phát hành

Nami.trade dự kiến phát hành 1 tỷ token với mã NAC trên tổng số 2 tỷ token sẽ được tạo, theo chuẩn Ethereum ERC20. NAC là đồng tiền kỹ thuật số dùng để giao dịch tại nami.trade. Tokens sẽ được tạo ra và chào bán trong đợt huy động vốn này theo đúng điều khoản của White paper.

Lượng NAC token nói trên sẽ được phân bổ theo lộ trình dưới đây.

Lịch trình

Giai đoạn 1: Presales

  • Thời gian: Được khởi động vào ngày 01/11/2017 và sẽ kết thúc vào ngày 31/01/2018.
  • Mục tiêu: huy động được 100,000 ETH.

Giai đoạn 2: ICO

  • Thời gian: Sẽ được khởi động vào ngày 01/02/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 28/02/2018.
  • Mục tiêu: huy động được 210,000 ETH.

Công nghệ Blockchain của nami.trade

Blockchain sẽ là “sổ cái” ghi lại tất cả các giao dịch của nhà đầu tư. Dữ liệu này liên tục được mạng lưới máy tính peer-to-peer trên toàn thế giới cập nhật và bảo trì. Bên cạnh đó nami.trade sử dụng công nghệ Smart Contract-một ứng dụng phi tập trung dựa trên các khối phân tán của blockchain. Ý tưởng cơ bản đằng sau smart contract là giao dịch giữa hai bên liên quan hay nhiều hơn có thể được xác minh qua blockchain, thay vì một chương trình tập trung giống như các sàn giao dịch truyền thống hiện nay.

Bạn có thể tưởng tượng, khi muốn đảm bảo tính an toàn của một hợp đồng, theo cách truyền thống chúng ta sẽ cần các chuyên gia pháp lý để biên soạn và cần các bên thứ ba giúp thực thi. Tiếp nữa, nếu hợp đồng xảy ra sự cố thì phải dựa vào hệ thống tư pháp giải quyết, rất mất thời gian và tốn kém nhiều chi phí liên quan. Trong khi đó smart contract của nami.trade được thực thi trên mạng lưới blockchain của Ethereum, trong đó định sẵn các điều khoản khi giao dịch và các hình phạt trong trường hợp các bên vi phạm. Smart Contract một khi đã được triển khai thì không thể bị sửa đổi bởi bất kì đối tượng nào. Vì
vậy, nó đảm bảo được tính an toàn và minh bạch trong mọi giao dịch của nhà đầu tư trên nami.trade.

Tìm hiểu về công ty Nami

Nami là một công ty công nghệ tài chính (Fintech) chuyên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ công nghệ phục vụ khách hàng là các nhà đầu tư, chuyên gia trong lĩnh vực tài chính trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Các sản phẩm nổi bật của công ty gồm có Trợ lý ảo Nami Assistant (https://namiassistant.com/en) – được giải nhì tại Facebook Hackathon năm 2016.

Một số bài viết về Nami có thể tham khảo trên các trang báo điện tử:

Thuyết phục Ban giám khảo và khách mời, sản phẩm NAMI – Trợ lý ảo cho nhà đầu tư cá nhân đã đoạt giải Triển vọng của cuộc thi … Với công nghệ tự học (Machine Learning & AI), NAMI có thể phân tích thói quen, sở thích, kỹ năng của nhà đầu tư…

Xem đầy đủ tại: Startup thử sức với công nghệ tài chính

Nami được xây dựng với kỳ vọng có thể xử lý đến 70% công việc của nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư luôn nắm bắt được thị trường và tập trung chủ yếu vào việc ra quyết định. Nami đã chính thức triển khai trên Facebook Messenger.

Xem đầy đủ tại: Ra mắt Trợ lý ảo Nami hỗ trợ các nhà đầu tư tài chính

Hướng dẫn mua Pre-Sale Token NAC

Hiện tại NAC đang bán Pre-Sale tại địa chỉ: https://nami.trade/buy_vi

Với giá quy đổi tại thời điểm Pre-Sale1 ETH = 3450 NAC

Để sở hữu NAC nhà đầu tư cần có ETH và trữ trên MyEtherWallet.com và vào chính xác địa chỉ website trên để xem hướng dẫn chi tiết nhất. Không nên vào những trang khác vì có thể bị scam.

Sau khi gửi ETH, nhà đầu tư có thể kiểm tra số lượng NAC và vào địa chỉ: https://nami.trade/balance_vi để điền địa chỉ ETH của bạn mua là có thể thấy được.

 

Viết một bình luận