Hybrid Blockchain – Blockchain Lai là gì?

0
62

Blockchain Lai có thể định nghĩa ở thực tế là chúng không mở cho tất cả mọi người, nhưng vẫn cung cấp các tính năng blockchain như tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật.

Hybrid Blockchain là gì?

Blockchain đa>Hybrid Blockchain là gì?hép doanh nghiệp, chính phủ và tổ chức khác xử lý công việc của họ tốt hơn và cải thiện hệ thống của họ bằng các giải pháp tốt hơn. Nó thay đổi cách chúng ta lưu trữ dữ liệu, truy cập và sử dụng nó để cải thiện chu kỳ phát triển không ngừng của công nghệ, v.v.

Blockchain có thể được sử dụng theo ba cách khác nhau: riêng tư, công khai và lai.

Blockchain lai được định nghĩa là blockchain tận dụng phần tốt nhất của cả giải pháp blockchain riêng tư và công khai. Trong một thế giới lý tưởng, một blockchain lai sẽ có nghĩa là có quyền truy cập và tự do bị kiểm soát cùng một lúc.

Blockchain lai có thể định nghĩa ở thực tế là chúng không mở cho tất cả mọi người, nhưng vẫn cung cấp các tính năng blockchain như tính toàn vẹn, minh bạch và bảo mật.

Như thường lệ, Hybrid blockchain (blockchain lai) hoàn toàn có thể tùy chỉnh. Các thành viên của blockchain lai có thể quyết định ai có thể tham gia vào blockchain hoặc giao dịch nào được công khai. Điều này mang lại điều tốt nhất của cả hai thế giới và đảm bảo rằng một công ty có thể làm việc với các bên liên quan của họ theo cách tốt nhất có thể.

Lợi ích của Blockchain lai

Tuyệt vời! Bây giờ chúng ta biết blockchain lai là gì. Bạn cũng có một sự hiểu biết rõ ràng về các loại blockchain khác: tức là, riêng tư và công khai. Bây giờ, đã đến lúc liệt kê những lợi ích của blockchain lai và những gì nó cung cấp.

Hoạt động trong một hệ sinh thái khép kín: Ưu điể>Lợi ích của Blockchain lai trong một hệ sinh thái khép kín. Điều đó có nghĩa là các công ty hoặc tổ chức không cần phải lo lắng về việc thông tin của họ bị rò rỉ khi tận dụng công nghệ blockchain.

Blockchain Hybrid
Blockchain Hybrid

Thay đổi các quy tắc khi cần thiết: Các công ty phát triển mạnh và luôn có sự thay đổi. Tin tốt về blockchain lai là dễ dàng thay đổi các quy tắc. Tuy nhiên, bản chất của sự thay đổi phụ thuộc vào những gì blockchain lai đang cố gắng thực hiện. Tuy nhiên, không mong muốn thay đổi dữ liệu hoặc sửa đổi các giao dịch trong một hệ thống kết hợp xử lý sổ đăng ký hoặc danh tính người dùng cho mục đích xác minh.

Bảo vệ khỏi cuộc tấn công 51%: Blockchain lai miễn nhiễm với cuộc tấn công 51% vì tin tặc không thể truy cập vào mạng để thực hiện cuộc tấn công.

Bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn kết nối với thế giới bên ngoài: Mặc dù blockchain riêng tư là tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế khi giao tiếp với thế giới bên ngoài. Nhiều công ty có thể muốn giữ quyền riêng tư, nhưng cũng cần định cấu hình blockchain của họ để họ có thể giao tiếp với tất cả các cổ đông của họ bao gồm cả công chúng.

Chi phí giao dịch thấp: Một lợi ích khác của việc sử dụng blockchain lai là có chi phí giao dịch thấp. Giao dịch chắc chắn là rẻ vì nó chỉ yêu cầu một vài nút để xác minh chúng. Các nút mạnh nhất trong mạng giúp dễ dàng xác minh giao dịch có thể mất hàng nghìn nút trong chuỗi khối công khai. Phí giao dịch có thể giảm xuống thậm chí 0,01 đô la cho mỗi giao dịch.

Trường hợp Blockchain Lai sử dụng trong ngành công nghiệp hậu cần:

Các công ty hậu cần lớn như MAERSK, DHL, UPC có nhiều đối tác, nhà thầu phụ và khách hàng. Điều này tạo ra một mạng lưới kinh doanh phức tạp và thường xuyên thay đổi và các công ty cần phải đối phó với sự phức tạp này.
Phần riêng tư của giải pháp blockchain lai có thể được sử dụng để giao dịch giữa các đối tác lớn nhất. Nó sẽ có một thiết lập được cổ điển, nơi các bên có thể xem, giao dịch và thực hiện các thay đổi dựa trên quyền mà họ được cấp. Mạng này nhanh, có thể mở rộng và bảo mật. Tuy nhiên, việc thêm nhiều bên và thiết lập lòng tin của họ mất nhiều thời gian hơn so với blockchain công khai.
Phần công cộng sẽ chứa một danh sách lớn các nhà thầu phụ và đối tác nhỏ (ví dụ: nhà cung cấp vận tải địa phương) sẽ có thể thực hiện thay đổi trên m>Trường hợp Blockchain Lai sử dụng trong ngành công nghiệp hậu cần: của nhóm này sẽ nhanh hơn, blockchain công khai sẽ là một giải pháp lý tưởng.
Thực hiện một giải pháp lai, một công ty hậu cần sẽ có thể nắm bắt được lợi ích của cả blockchain công khai và riêng tư và tối ưu hóa quy trình. Tương tự, bất kỳ nhóm tổ chức lớn nào cũng có thể cung cấp quyền truy cập chỉ đọc cho khách hàng của họ và viết quyền truy cập nội bộ và cho các nhà cung cấp để cải thiện tính minh bạch của quy trình của họ.
Thông thường, các tổ chức sẽ theo đuổi giải pháp blockchain riêng hoàn toàn do thiếu kiến thức và nỗi sợ không dựa trên thông tin thực sự. Các công ty sáng tạo sẽ đưa ra các giải pháp làm thế nào để phù hợp với cả blockchain công khai và riêng tư trong mô hình hoạt động của họ để làm cho nó hiệu quả hơn.
Blockchain lai là một giải pháp phức tạp và nó không dành cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nó chắc chắn xứng đáng với sự chú ý của bạn do lợi ích và khả năng tùy biến mà nó có thể mang lại.

Kết Luận

Hybrid là một kiến trúc mang tính cách mạng trên blockchain, tận dụng lợi thế của blockchain riêng tư và công cộng, giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư trong khi vẫn giao tiếp với thế giới bên ngoài, chi phí giao dịch thấp.

Một dự án hàng đầu thế giới cũng như là công ty tiên phong đang phát triển và sử dụng Blockchain Lai đó là XinFin. XinFin là một công ty công nghệ blockchain có trụ sở tại Singapore tập trung vào thương mại và tài chính quốc tế trên toàn cầu.

>Kết Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here