Hàn Quốc đứng đầu thế giới về lượng giao dịch ETH

0
168


www.LamTuan.com – Trong khoảng thời gian tương đối ngắn, Hàn Quốc đã trở thành thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất với khối lượng giao dịch hàng ngày 335 triệu đô la và 38% thị phần.

Trong vài tháng qua, ba sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc là Bithumb, Korbit và Coinone đã hỗ trợ cho các nhà giao dịch Ethereum bằng cách tích hợp Ether.

Trên thực tế, cặp ETH / KRW xử lý nhiều giao dịch hơn so với cặp ETH / BTC , vốn chiếm tới hơn 50% tổng số giao dịch Ethereum. Trong khoảng thời gian tương đối ngắn, Hàn Quốc đã trở thành thị trường trao đổi Ethereum lớn nhất với khối lượng giao dịch hàng ngày 335 triệu đô la và 38 phần trăm thị phần.

Các thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất trên thế giới

Hàn Quốc cũng đã trở thành một trong những thị trường trao đổi Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Mặc dù Hàn Quốc hiện là thị trường trao đổi Bitcoin lớn thứ tư sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản, cách đây một tháng, khối lượng giao dịch và thị phần của họ lớn hơn Trung Quốc và Nhật Bản và đã giành được vị thế là thị trường trao đổi Bitcoin lớn thứ hai trong một khoảng thời gian ngắn.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc trong thị trường bí mật rất dễ bị ảnh hưởng bởi phương tiện truyền thông. Ethereum Enterprise Ethereum Alliance gần đây liên quan đến các tập đoàn lớn như Toyota và JPMorgan đã xác nhận giá trị Ethereum cho nhiều nhà đầu tư trong nước hơn và đã chuyển hướng từ Bitcoin sang Ethereum.

Để mắt đến Altcoin khác

Các nhà đầu tư ở Hàn Quốc đã bắt đầu xem xét các altcoins như Ethereum và Ripple được hỗ trợ bởi các giao dịch địa phương.

Hầu hết các giao dịch của Hàn Quốc được tài trợ bởi các công ty trị giá nhiều tỷ đô la trong nước. Korbit, trung tâm trao đổi lớn thứ hai của Hàn Quốc, được SK Telecom, công ty viễn thông lớn nhất nước đầu tư.

Vì vậy, khi các sàn hỗ trợ thêm cho các đồng tiền điện tử như Ethereum và Ripple, ngay lập tức, các nhà đầu tư nhảy vào Altcoins. Nhu cầu về Bitcoin đã tăng lên đến mức luôn tồn tại một cơ hội chênh lệch giá cho các thương nhân ở nước ngoài. Bitcoin đang được giao dịch tại Hàn Quốc với giá cao là 2.800 USD. Đó là mức phí cao hơn 21% so với giá trung bình toàn cầu và các thị trường lớn khác như Mỹ.

Mặc dù vẫn có thể mua Bitcoin bên ngoài Hàn Quốc với các lựa chọn khác như thẻ tín dụng để tránh phí bảo hiểm, nhưng rất khó giao dịch với số lượng lớn Bitcoin mà không bị hệ thống chống rửa tiền đánh dấu.

Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại của thị trường trao đổi Bitcoin và Ethereum của Nam Hàn có thể được duy trì trong vài tháng tới, thì Hàn Quốc có thể trở thành một “đế chế” cho cả thị trường Bitcoin và Ethereum.

./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here