Dropshipping với Ebay Phần 3: Cách chọn và mua hàng trên iOffer

(LamTuan.com) Chơi dropshipping quan trọng là chọn được nhà phân phối hàng uy tín và chất lượng. Một trong những website mà bạn không thể bỏ qua khi tham gia dropship đó là iOffer.com.

iOffer.com

Giới thiệu về iOffer.com

Đây là một cái chợ trời trên mạng, thượng vàng hạ cám đều có trên này. Theo suy đoán của mình thì số lượng người bán có thể vượt qua 100.000 người tính đến thời điểm hiện tại (theo wiki đã có 75.000 người năm 2008). Nó chẳng khác gì so với các chợ trời trên mạng ở Việt Nam, mọi thành phần đều vào đó bán hàng. Đặc biệt iOffer không có hoặc rất ít bảo vệ các giao dịch giữa người mua và người bán. Vậy thì làm sao để bạn “chọn mặt gửi vàng” với người mua trên này, đọc tiếp bên dưới để biết thêm chi tiết.

Cách chọn người bán “có vẻ uy tín” trên iOffer

Đầu tiên là chọn cho mình 1 ngành hàng mà bạn muốn bán trên eBay. Bài viết này mình sẽ chọn ngành hàng túi xách nữ để hướng dẫn.

Rê chuột vào Browse Categories -> Women’s Fashion -> Handbags Shoulder Bags

Bắt đầu tham khảo từ trên xuống dưới tất cả các sản phẩm mà bạn thấy. Click vào sản phẩm nào mà có đánh giá sao cao và số kế bên phải luôn luôn lớn hơn 6.000 đánh giá.

Khi vào xem sản phẩm bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin như giá cả, màu sắc, thời gian vận chuyển bla…bla… Mặc định thông thường khi vào lần đầu có thể nó sẽ hiện giá VND, để thay đổi bạn kéo xuống cuối cùng trang web và chọn loại tiền tệ bạn muốn.

Thông thường các sản phẩm ở iOffer đều miễn phí vận chuyển do đó bạn bán hàng trên eBay với chênh lệch giá cả sao cho phù hợp đừng nên quá đắt khi tính luôn tiền ship.

Tới đây là bạn chỉ mới xác định được người bán “có vẻ uy tín” mà thôi. Bước tiếp theo là bạn sẽ tham khảo xem người này bán được cái gì nhiều, nhìn qua các đánh giá của người mua có phàn nàn về sản phẩm hay không.

Click vào biểu tượng mấy ngôi sao ở phía trên.

Sau đó chọn Sort by Date ở góc bên phải. Tùy chọn này có nghĩa là bạn sắp xếp xem các lượt đánh giá mua hàng mới nhất của người bán này.

Link trên ví dụ: Click vào đây

Xem lần lượt từ trên xuống dưới, từ trang 1 đến trang n+1. Bạn hãy để ý xem sản phẩm nào bán chạy nhất, như hình thì có 2 cá túi bán khá chạy như hình dưới.

Vậy thì chọn nó để list hàng lên eBay thôi.

   >> Xem bài viết: List hàng cơ bản trên eBay

Khi upload ảnh lên eBay nhớ là hình phải sạch sẽ không nên có đóng dấu của iOffer và chữ tàu tùm lum.

Lưu Ý: eBay NGHIÊM CẤM SELLER BÁN HÀNG FAKE, do đó bạn phải… tự hiểu nhé. Mình không khuyến khích mọi người bán hàng nhái trên eBay.

Cách mua hàng trên iOffer

Sau khi list hàng và bạn nhận được tiền khi khách mua món hàng đó rồi chuyển khoản qua Paypal, lúc này mới mò lên iOffer mua sản phẩm.

Để mua hàng thì bạn phải có 1 tài khoản trên iOffer, bấm vào Sign in để đăng ký thôi. Các bước thì rất dễ nên không cần phải hướng dẫn chi tiết.

Đăng nhập vào và tìm sản phẩm muốn mua. Chọn các thông số phù hợp của sản phẩm như màu sắc, size… rồi BUY NOW hoặc MAKE OFFER (tức là trả giá, không khuyến khích nếu bạn mua quá ít).

Các bước mua hàng thì khá dễ dàng rồi, khi Checkout thì điền thông tin của người nhận hàng (tức là người mua hàng của bạn trên eBay). Payment email thì nên để của bạn để nhận thông tin chuyển hàng.

Xem thông tin địa chỉ người mua trên eBay ở đâu? Xem trên eBay hoặc detail trên Paypal.

Xem thông tin người mua hàng trên eBay

Xem thông tin người mua hàng trên Paypal


Complete Purchase -> thanh toán qua Paypal để được đảm bảo an toàn, khi có sự cố thì kiện để đòi tiền.

Khi hoàn tất bạn phải đợi 1 hoặc 2 ngày mới có Tracking Number để Add vào đơn hàng trên eBay.

Thông tin sẽ được gửi qua email

Điền Tracking Number và Courier vào đơn hàng trên eBay.

Lời kết

Như vậy dropship chỉ “đơn giản” là tìm được đối tác tốt và chọn được sản phẩm bán chạy tại thị trường mà bạn muốn bán. Nếu nói làm dropship không tốn tiền vốn là sai, vì trước khi bạn nhận được tiền hoàn toàn từ Paypal thì bạn phải bỏ tiền túi ra mua hàng để ship đi. Khi tài khoản bạn đủ uy tín trên eBay (nhiều feedback tốt và lâu năm) thì mới có thể nhận ngay tiền của khách mà mua hàng.

Túm váy lại thì bài này hướng dẫn bán hàng trên eBay với iOffer như sau:

– Tìm người bán uy tín trên iOffer
– Tìm sản phẩm đang HOT của người bán đó
– Chọn ra 1 sản phẩm và list hàng lên eBay
– Khi bán được hàng và nhận được tiền trên eBay thì mới mua hàng của iOffer
– Thanh toán tiền iOffer và chờ Tracking Number.
– Add Tracking Number vào đơn hàng trên eBay

Chúc bạn thành công!

P/S: Thấy hay thì Like và +1 khích lệ tinh thần cho em nha!

./.

Viết một bình luận