Tại sao nên đầu tư XML dài hạn?

Stellar là một nền tảng “kết nối các ngân hàng, hệ thống thanh toán và con người.” Giao thức Stellar phù hợp nhất để hoàn tất các giao dịch xuyên biên giới một cách nhanh chóng và hiệu quả. Stellar cũng có thể được sử dụng để phát hành token thông qua ICO, sàn giao dịch phi tập trung (DEX), và lưu trữ các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Stellar được thành lập vào năm 2014 bởi Jed McCaleb, giáo sư David Mazieres của Stanford CS, và Graydon Hoare. McCaleb nổi tiếng sở hữu sàn Mt.Gox và là nhà sáng lập Ripple.

Stellar tự hào có một danh sách đầy ấn tượng của các nhà đầu tư, cố vấn và thành viên hội đồng quản trị, bao gồm: Hải quân Ravikant (AngleList), Sam Altman (YCombinator), và Patrick Collison (Stripe).

Bên cạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán doanh nghiệp, Stellar cũng hướng đến thế giới tốt hơn bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính ở các nước đang phát triển.

Tôi rất lạc quan về mạng lưới Stellar và tin rằng nó sẽ duy trì được vị thế là một dự án hàng đầu vào năm 2020 .

Chúng ta hãy xem xét một vài lý do tại sao tôi tin rằng XLM là một đầu tư dài hạn thông minh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Phân tích này không nhằm mục đích lôi kéo đầu tư – thay vào đó là một bài viết ý kiến cá nhân ​​được viết để hiểu rõ và giáo dục. Luôn làm nghiên cứu của riêng bạn trước khi đầu tư.

Hợp Tác Mạnh Mẽ Với IBM

Quan hệ đối tác giữa Stella Lumens và IBM rất sâu. Họ đã công bố tiến bộ ổn định trên một loạt các sáng kiến ​​được chia sẻ.

Vào tháng 10 năm 2017, IBM và Stellar đã công bố một quan hệ đối tác thể hiện giá trị to lớn. Phó chủ tịch IBM Jesse Lund xác nhận rằng Stellar Lumens (XLM) đang được sử dụng trong môi trường thực tế cho các giải pháp blockchain của công ty. Quan hệ đối tác tập trung vào việc cải thiện cả hai khoản thanh toán qua biên giới và kiều hối.

IBM đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch tạo ra token của riêng họ. Điều này làm tăng cơ hội mà IBM sẽ sử dụng XLM làm tài sản chính của họ trong Giải pháp thanh toán toàn cầu, một liên doanh giữa IBM và Stellar. Tin rất lớn cho mạng lưới Stellar.

IBM cung cấp mạng Stellar với 8 nút xác thực, và họ đang quảng bá công nghệ Stellar cho các khách hàng ngân hàng của mình.

Stellar Giải Pháp Thanh Toán Toàn Cầu

Giải pháp thanh toán toàn cầu Stellar nhằm mục đích cải thiện cách thức các tổ chức di chuyển giá trị trên toàn thế giới bằng cách giảm phí càng nhiều càng tốt. IBM có các mối quan hệ ngân hàng trên toàn cầu, và cho đến nay hơn 30 đã đồng ý tận dụng công nghệ Stellar.

Bridget van Kralingen, Phó chủ tịch cấp cao của IBM cho các ngành công nghiệp toàn cầu đã xác nhận rằng Stellar và đồng Lumens (XLM) hiện đang được sử dụng bởi “một vài ngân hàng lớn nhất” trong hành lang trao đổi tài chính (FX). Việc xác nhận của các tổ chức sử dụng đồng XLM là một thỏa thuận thực sự lớn và một đối thủ cạnh tranh Ripple.

IBM ra mắt Token đầu tiên (Verde) trên Blockchain Stellar

Veridium Labs , thông qua quan hệ đối tác với IBM, đang tung ra Verde Token trên mạng Stellar. Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain. Verde Network tìm cách cải thiện mô hình tín dụng hiện có.

Công nghệ Blockchain cung cấp tính minh bạch, lợi ích hiệu quả và khả năng kiểm toán, đồng thời cho phép “thẻ tín dụng” được định giá, mua, bán và giao dịch trên thị trường toàn cầu.

Trong thực tế, các mã thông báo Verde này được thiết kế để cung cấp cho các doanh nghiệp mức ô nhiễm cao cơ hội bù đắp thiệt hại về môi trường bằng cách hỗ trợ rừng nhiệt đới Indonesia.

Stable Coins Trên Nền Tảng Stella

Stable coin (đồng tiền ổn định) là một Cryptocurrency được neo vào một tài sản ổn định khác như vàng, đô la… Đồng tiền này phải có tính toàn cầu, ít biến động và không phụ thuộc vào một ngân hàng trung ương nào.

Trong số nhiều thứ, stable coin tìm cách giải quyết mối quan tâm về cách “tiền mã hóa quá dễ bay hơi để được sử dụng làm tài sản toàn cầu.” Điều này đạt được bằng cách gắn thẻ vào tài sản thế giới thực, hoặc bằng các cơ chế khuyến khích kinh tế khác. Stable coin nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất là USD Tether (USDT).

Một startup được gọi là Stronghold đang tung ra “USD Anchor”, một đồng tiền ổn định được chốt với đồng đô la Mỹ trên Stellar Network. USD Anchor sẽ được hỗ trợ đầy đủ bằng đô la Mỹ được tổ chức với một công ty có tên là Prime Trust, người sẽ gửi tiền vào các ngân hàng được FDIC bảo hiểm tại Hoa Kỳ.

IBM tham gia vào quan hệ đối tác và sẽ khám phá các trường hợp sử dụng khác nhau cho đồng tiền ổn định với các khách hàng tổ chức tài chính của họ. Trong khi đó, IBM đang ở vị trí tốt để đưa họ ra thị trường do hệ sinh thái khách hàng lớn của họ.

IBM hình dung USD Anchor đang được các tổ chức tài chính sử dụng cho một loạt các trường hợp sử dụng chính, bắt đầu với các khoản thanh toán các lĩnh vực như theo dõi thực phẩm, chuỗi cung ứng và thương mại toàn cầu, v.v.

Ngân Hàng Trung Ương Sẽ Phát Hành Tiền Mã Hóa (CBDC) Trên Stella?

Nếu đồng USD hoặc đồng tiền ổn định trong tương lai được triển khai thành công trên Stellar Network, thì hoàn toàn có thể là chúng ta cũng có thể thấy CBDC được phát hành trên Stellar. Điều này có thể sẽ làm tăng giá trị của Stellar Network rất nhiều.

Tuy nhiên, Stellar là “phi tập trung”, tôi tin rằng các ngân hàng trung ương sẽ không khởi động CBDC của riêng họ trên Stellar Network. Thay vào đó, tôi tưởng tượng các ngân hàng trung ương sẽ tận dụng công nghệ mà họ kiểm soát 100%.

Tôi không ủng hộ hệ thống ngân hàng trung ương, tuy nhiên rất có khả năng chúng ta sẽ thấy các ngân hàng trung ương phát hành tiền “mật mã” kỹ thuật số trong tương lai gần. Những “đồng tiền” sẽ không có gì hơn là một phiên bản kỹ thuật số của hệ thống fiat hiện tại.

Nói cách khác, ngân hàng trung ương vẫn có thể nắm bắt tài sản của bạn, loại bỏ tiền tệ thông qua lạm phát, chiến tranh quỹ thông qua lạm phát hoặc thực hiện các thay đổi khác đối với chính sách tiền tệ để phù hợp với câu chuyện của chính quyền hiện hành.

Coinbase Đang Xem Xét Việc Thêm XLM

Coinbase kiếm tiền từ phí giao dịch. Vì vậy, nó là hợp lý để giả định đó là lợi ích tốt nhất của họ để thêm XLM với khối lượng giao dịch cao.

Khi Coinbase tung ra các mã thông báo mới, họ thường gợi ý vào các tháng khả năng trước khi mở giao dịch trên một tài sản mới. Vào ngày 13 tháng 7, Coinbase đã thông báo họ đã khám phá thêm một số token mới, bao gồm cả XLM.

Tài sản được thêm vào Coinbase được quyền truy cập vào các khách hàng mới và nhận được sự gia tăng “tính hợp pháp” từ ngành tài chính truyền thống và nhà đầu tư crypto mới. Trong tương lai, có thể chúng ta sẽ thấy các ETF “tài sản Coinbase”.

Stellar Đang Nhắm Đến Một Thị Trường Lớn Hơn

Stellar đang nhắm mục tiêu (các khoản thanh toán chuyển tiền, thanh toán quốc tế, các khoản thanh toán qua biên giới, vv), tổng thị trường là hàng chục nghìn tỷ đô la. Stellar Network chỉ cần nắm bắt một vết nứt nhỏ của tổng thị trường này để tăng giá trị của XLM.

Stellar cạnh tranh với một số dự án blockchain khác (Ripple, OmiseGo, v.v), nhưng cạnh tranh thực sự đến từ hệ thống tài chính kế thừa, tức là mạng SWIFT, Western Union và ngân hàng.

Các dự án như Stellar cung cấp những cải tiến đáng kể cho hệ thống tài chính toàn cầ, buộc ngành tài chính truyền thống là thay đổi để phát triển hoặc là chết.

Mọi người ngày nay có chấp nhận một hệ thống tài chính mất 7 ngày để chuyển tiền ra nước ngoài không? Hoặc một nơi mà người dùng buộc phải ghé thăm một vị trí ngân hàng chỉ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu trong “giờ làm việc?” Tôi nghĩ là không.

Theo thời gian, hệ thống tài chính cũ sẽ được thay thế bằng một hệ thống tài chính lành mạnh hơn.

Giá trị XLM của Stellar sẽ tăng bao nhiêu trong quá trình này? Tôi không có ý kiến. Những gì tôi biết là Stellar đã đặt một nền tảng vững chắc cần thiết để trở thành một người chơi lớn trong lĩnh vực tài chính chuyển tiền.

Stellar Đang Triển Khai Lightning Network

Lightning Network là một giải pháp mở rộng quy mô “2 lớp bất khả xâm phạm”, cũng cung cấp sự gia tăng về quyền riêng tư. Nếu tiền xu bảo mật và tiền tệ khác không tích hợp với một mạng lưới phát triển chậm, chúng có thể trở nên lỗi thời .

Đến cuối năm 2018, Stellar hy vọng sẽ có một cuộc triển khai trực tiếp trên Lightning Network.

Công nghệ chính nằm dưới Lightning Network (các kênh thanh toán), mở ra các trường hợp sử dụng mới cho Stellar Network. Hiện tại, Stellar Network có thể xử lý gần 1.000 giao dịch mỗi giây. Bằng cách sử dụng Lightning Network, Stellar có thể xử lý hàng triệu giao dịch mỗi giây.

Thông lượng gia tăng sẽ mở ra cánh cửa cho việc sử dụng chính thống các ứng dụng blockchain, chẳng hạn như dịch vụ nhắn tin Kik đã chuyển sang Stellar .

Tích hợp Lightning Network cũng mở ra cánh cửa cho các giao dịch gần như ngay lập tức và gần như miễn phí giữa các XLM, XLM như USD Anchor và các loại tiền mã hóa khác như BTC và LTC.

Giảm thiểu chi phí cần thiết để sử dụng mạng thanh toán sẽ làm tăng hiệu quả của bạn. Theo thời gian, điều này dẫn đến tích lũy giá trị lớn.

Stella Là Nền Tảng Để Chạy ICO

Các ICO trên nền tảng Stellar.
Các ICO trên nền tảng Stellar.

Stellar Network có thể phát hành các token thông qua một ICO theo cùng cách mà Ethereum thực hiện.

Stellar không yêu cầu Gas để thực hiện các chương trình và chỉ tính một khoản phí giao dịch nhỏ, điều này khiến cho nó trở nên hấp dẫn đối với các nhà phát triển. Mặt khác, giá Gas cho các giao dịch trên các blockchains khác (đặc biệt là Ethereum) hiện đang đắt và rất dễ “bay hơi”.

Stellar cũng đã xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung cho phép các mã thông báo mới được giao dịch ngay lập tức cho mọi người.

Các giao dịch giá rẻ và khả năng DEX, kết hợp với sự gia tăng lớn về thông lượng, làm cho Stellar trở thành một nền tảng ICO tiềm năng lớn. Trên thực tế, tôi đã thấy một số dự án chuyển từ Ethereum sang Stellar, như Mobius, Kin và Smartland.

Phần Thưởng & Rủi Ro

Mạng Stellar hiện là một trong những dự án lớn nhất của blockchain. Tại thời điểm viết bài, XLM được xếp thứ 6 theo Coinmarketcap, với tổng vốn hóa thị trường trên 4 tỷ USD.

Nhóm nghiên cứu Stellar đang nhắm đến một thị trường lớn, công nghệ đã chứng minh các trường hợp sử dụng, các tổ chức đang bắt đầu sử dụng XLM làm cặp cơ sở, ICO đang bắt đầu chọn Stellar, Coinbase có khả năng sẽ thêm XLM và stablecoins đang được tung ra trên Stellar. Không nhiều dự án có thể tự hào như một tương lai đầy hứa hẹn.

Ngoài ra, cá nhân tôi tin rằng lĩnh vực crypto nói chung chỉ là mới bắt đầu. Vẫn còn 1 chặng đường dài để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Dựa trên những điểm này, rõ ràng với tôi đầu tư Stellar có phần rủi ro thấp.

Nếu họ có thể tận dụng ngay cả một phần nhỏ của thị trường tiềm năng, mã thông báo XLM sẽ thấy sự gia tăng đáng kể về giá trị.

Viết một bình luận