Chính Sách Bản Quyền

Chính Sách Bản Quyền

Xin chào các bạn,

Các bài viết trên LamTuan.com đều là do LamTuan.com tự viết dựa trên quan điểm, kinh nghiệm của mình hoặc tổng hợp, biên dịch hoặc đăng lại (có chọn lọc) từ các trang khác.

Nếu các bạn muốn đăng lại các bài viết của LamTuan.com hoặc trích dẫn, bạn cần phải ghi rõ nguồn là của LamTuan.com và linkback lại link gốc của bài viết kèm theo link dạng hyperlink (nghĩa là người đọc có thể click để quay lại bài viết gốc). Điều này sẽ giúp bạn tránh bị coi là vi phạm bản quyền tác giả.

Hậu quả của việc không ghi rõ nguồn gốc bài viết?

Google và các trang tìm kiếm đủ thông minh để biết bạn có copy bài viết hay không. Các công cụ sẽ dựa trên thời gian đăng bài và thứ hạng của các blog và nhiều yếu tố khác để nhận diện đâu là bài gốc và đâu là bài vi phạm bản quyền. Hơn nữa, tác giả đôi khi cũng chủ động thông báo cho Google nếu tình trạng vi phạm đó ở mức độ nghiệm trọng và lập lại nhiều lần.

Các tác giả có nhiều cách để thông báo nếu họ phát hiện ra bạn đang copy bài viết mà không có sự đồng ý của họ. Nếu bạn sử dụng blogspot thì họ sẽ báo cáo cho Google, nếu bạn sử dụng hosting nước ngoài thì họ sẽ thông báo cho các nhà cung cấp hosting của bạn và chắc chắn bạn sẽ bị khóa tài khoản blogger hoặc đóng tài khoản hosting vì vi phạm bản quyền. Điều này các nhà cung cấp hosting thường làm rất chặt chẽ vì họ đã ký vào quy ước DCMA.

Với các lý do trên, LamTuan.com rất mong các bạn đề cao vấn đề bản quyền khi đăng lại thông tin của người khác để làm cho cộng đồng internet ngày một trong sạch và văn minh hơn.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới LamTuan.com và hy vọng sẽ được hợp tác cùng các bạn.

Trân trọng!