Các loại tiền ảo đáng đầu tư nhất hiện nay


LamTuan.com – Với hàng trăm loại tiền ảo thì những đồng tiền sau đây rất có tiềm năng khi bạn muốn đầu tư lâu dài.

Nếu bạn có một số vốn nhàn rỗi có thể đầu tư lâu dài ít nhất 6 tháng thì những loại coin sau nên mua để dành chờ ngày lên giá.

Bitcoin – BTC

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, Ƀ) là một loại tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được phát hành bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009. Khỏi phải nói nhiều về nó thì bạn cũng hiểu giá trị của BTC như thế nào rồi nhé!

Giá hiện tại của 1 Bitcoin là hơn 700 USD (1-11-2016).

Ethereum – ETH

Ethereum không chỉ là tiền ảo mà còn là một hệ thống phần mềm còn có thể giúp tạo ra những thị trường online và những giao dịch có thể được lập trình được biết với cái tên giao kèo thông minh. ETH được các ông lớn trong làng công nghệ chống lưng như Microsoft, IBM…

Cũng đã có hàng tá những ứng dụng được xây dựng trên Ethereum, đem tới một hướng mới để quản lý và chi trả cho điện nước, cá cược và ngay cả mô hình Ponzi.

Từ đầu năm, giá trị của một đơn vị Ether đã từ 1 USD nhảy vọt lên 12 USD. Khiến tổng giá trị Ether chạm mức hơn 1 tỉ USD, lớn hơn rất nhiều so với bất kỳ loại tiền ảo nào trừ Bitcoin. Từ khi Bitcoin được phát minh, đã có rất nhiều loại coin tìm cách vượt mặt Bitcoin, nhưng chưa ai làm làm được như Ethereum.

Giá hiện tại của 1 ETH là hơn 10 USD (1-11-2016).

Ripple – XRP

Ripple là một startup được gã khổng lồ Google chống lưng, sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối (blockchain) để hỗ trợ tăng tốc giải quyết các giao dịch tài chính giữa những ngân hàng lớn hàng đầu thế giới.

Ripple tập trung vào việc cung cấp công nghệ điện toán chuỗi khối cho các ngân hàng nào có nhu cầu giao dịch xuyên biên giới.

Ripple cam đoan rằng công nghệ của họ có thể giúp các ngân hàng giảm đi 33% chi phí hoạt động trong toàn bộ quá trình này, đồng thời cho phép bên chi tiền chuyển núi tiền đó chỉ trong “vài giây”. Sự khác biệt giữa “vài ngày” và “vài giây” là một món đầu tư quá hấp dẫn đối với các ngân hàng.

Giá hiện tại của 1 XRP là hơn 0.008 USD (1-11-2016).

LamTuan.com tổng hợp

Viết một bình luận