Bitcoin sẽ trở thành Tiền dự trữ của thế giới như USD


www.LamTuan.com – CEO của Coinbase đã phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Token được tổ chức vào ngày 25 tháng 5 năm 2017, ở Trường Kinh doanh NYU Stern, New York.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, lưu ý đến khả năng tiền tệ kỹ thuật số và các bí mật như Bitcoin thay thế các đồng tiền dự trữ như đồng đô la Mỹ.

Trong năm qua, Bitcoin đã cho thấy một sự gia tăng về giá trị. Tính đến thời điểm này, Bitcoin đã ghi nhận mức tăng giá 375% , tăng từ mức 900 USD lên 2.400 USD. Các nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin tăng lên gần đây do nhận thức toàn cầu về Bitcoin như một tài sản an toàn và vàng kỹ thuật số.

Độc lập, minh bạch, phân cấp, an toàn

Cả hai nhà đầu tư bình thường và tổ chức đều coi Bitcoin là tài sản an toàn do tính chất phi tập trung và mạng lưới độc lập. Trong mạng Bitcoin peer-to-peer, người dùng có thể gửi và nhận các giao dịch mà không có sự hiện diện của các bên trung gian và các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba. Do sự độc lập về tài chính mà Bitcoin đại diện, các nhà phân tích và nhà đầu tư đã công nhận Bitcoin thay thế cho các hệ thống tài chính ngân hàng hiện tại.

Quan trọng hơn, các phương tiện truyền thông chính thống, các doanh nhân nổi tiếng và các nhà đầu tư có uy tín đã gợi ý khả năng Bitcoin có thể thay thế đồng tiền dự trữ trong tương lai bằng cách cung cấp mạng lưới tài chính độc lập, minh bạch, an toàn và phân quyền cho người sử dụng.

Theo ABC News, dịch vụ tin tức toàn quốc tại Úc do Tổng công ty Broadcasting Australia sản xuất, trong đó các nhà phân tích thảo luận về tiềm năng của Bitcoin thay thế đồng đô la Mỹ trong dài hạn, Giám đốc điều hành Brian Armstrong của Coinbase cho biết Bitcoin và các đồng tiền bí mật khác sẽ rất có thể là tiền tệ dự trữ cuối cùng của thế giới.

Trong buổi trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh Token, Armstrong đã phát biểu:

“Tôi nghĩ rằng một số tiền tệ kỹ thuật số sẽ là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tôi nhìn thấy một con đường mà điều đó sẽ xảy ra.”

Rõ ràng, Bitcoin sẽ phải trưởng thành như là một công nghệ và giải quyết một số những khó khăn kỹ thuật hiện có như nhân rộng và thực hiện các giải pháp hai lớp. Để Bitcoin trở thành một loại tiền tệ và một hệ thống tiền mặt số, phí của nó sẽ cần phải giảm đáng kể và cung cấp tốc độ xác nhận nhanh hơn.

Nếu Bitcoin tiếp tục tăng trưởng và phát triển về giới hạn thị trường, cơ sở hạ tầng người dùng và kỹ thuật, Bitcoin sẽ trở thành một đồng tiền dự trữ trong tương lai.

Các loại tiền điện tử như Ether, Monero và Litecoin có thể bổ sung Bitcoin về tính ẩn danh, tính linh hoạt và chức năng – Sự thành công lâu dài cùng với Bitcoin.

./.

Viết một bình luận