Bitcoin Phần 5: Cách kiếm Bitcoin, cách đào Bitcoin


LamTuan.com – Hiện có rất nhiều cách để kiếm được Bitcoin, nhưng vẫn quy về các cách sau đây

1. Mua máy đào bitcoin

Bạn có thể tự ráp một bộ máy đào Bitcoin với cấu hình từ 4 đến 6 VGA khủng. Bitcoin là những thuật toán được mã hóa vô cùng phức tạp phải dùng đến VGA khủng để giải mã.

>> Xem thêm: Cách ráp máy đào Bitcoin mới nhất

Chỉ cần lắp ráp, cài đặt hệ điều hành và các driver cần thiết cho VGA, sau đó tải phần mềm giải mã coin (tùy mỗi coin nó sẽ cung cấp cho bạn phần mềm giải mã kèm theo). Cấu hình ví và tài khoản cho phần mềm giải mã và chạy nó, sau đó bạn chỉ việc ngồi chơi tới cuối tháng trả một đống tiền điện choáng ngợp. Thật ra sau khi trừ tiền điện ra bạn sẽ lời lại một số tiền không nhỏ nên cứ an tâm.

Dàn máy đào coin

Ưu điểm: Với cách này, bạn cần khoảng 5 tháng để lấy lại vốn (có thể ít hơn nếu may mắn coin bạn đào lên giá) mà lại lời thêm dàn máy đang đào. Cày khoảng 2 năm là có thể đem thanh lý hoặc nếu ra card mới mạnh hơn trong vòng 6 tháng thì nên thanh lý. Vì những dòng mới hiệu năng cao hơn, ít tốn điện hơn, đào nhanh hơn… Ngoài ra không sợ bị scam (lừa đảo) như đầu tư mấy trang online.

Nhược điểm: Phải có nơi đặt máy đào thoáng mát, có nơi thông gió vì khi đào sẽ tỏa nhiệt rất lớn. Vốn bỏ ra khá lớn, dàn bèo nhất cũng 25 triệu nếu dùng hàng xài rồi. Tiền điện hàng tháng cũng rất tốn kém, từ 3 đến 4 triệu 1 dàn máy, tốt nhất nên đăng ký điện kinh doanh cho rẻ hơn.

2. Lướt sóng mua bán kiếm lời

Đơn giản và dễ hiểu là bạn sẽ chờ giá bitcoin xuống thì mua vào, đợi lên cao thì bán ra. Hiện giờ mình không tập trung vào Bitcoin mà chỉ chơi những coin rác khác như: ETH, EXP, DCR…

Vài coin có chu kỳ lên xuống nên bạn phải theo dõi thường xuyên để kiếm được nhiều. Một lần lướt sóng có thể kiếm rất nhiều, như một vị đại gia chi ra 1 tỷ đồng để mua vào ETH lúc xuống giá 9.7 USD và bán ra lúc nó lên 11 USD.

3. Đầu tư online, đào bitcoin online

Chủ đầu tư họ sẽ sắm máy đào coin thật khủng, sau đó họ sẽ chia sẻ lại cho bạn thông qua việc bạn tạo tài khoản và mua những đám mây đào, thực chất là họ bán cho bạn tốc độ đào (MHz/GHz). Những trang này ban đầu lúc nào cũng miễn phí, và thậm chí mỗi ngày cho bạn 1 ít coin để bạn mua đám mây. Nhưng bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc là sẽ làm giàu từ chuyện chơi miễn phí nhé, có khi cả đời cũng không có tiền xài. Để đào được nhanh hơn, không có cách nào khác là bỏ tiền ra mua đám mây.

>> Xem thêm: Đào bitcoin với Genesis Mining

Ưu điểm: Bạn chỉ cần đầu tư tiền vào và chỉ ngồi chờ nó trả tiền lãi hàng ngày hoặc tháng.

Nhược điểm: Lâu hồi vốn, dễ bị lừa đảo (scam)

Viết một bình luận