Anchor – dự án DeFi mới của Liên minh Cosmos, Polkadot và Terra

Cosmos, Polkadot, Terra đã chung tay tạo ra một giao thức DeFi Tiết Kiệm mới, mang lại lợi nhuận cao và ổn định cho nhà đầu tư khi gửi vào stable coin.

Anchor là một giao thức Tiết kiệm (savings) được tạo ra bởi liên minh gồm 3 ông lớn là mạng lưới blockchain Cosmos, Polkadot và stable coin Terra.

Phát biểu trong buổi livestream cho hội nghị trực tuyến Unitize ngày 6/7, Giám đốc điều hành của Terra, Do Kwon đã tiết lộ nền tảng blockchain mới, hứa hẹn sẽ trả cho những người gửi tiết kiệm lợi nhuận cao và ổn định trên tiền gửi stablecoin của họ.

Terra cho biết họ tin rằng, con đường dẫn đến việc áp dụng đại trà cho tài chính phi tập trung là sản phẩm tiết kiệm và được gọi là Neo, tiêu chuẩn vàng cho thu nhập thụ động trên blockchain.

Theo công ty, hệ thống này hoạt động bằng cách người dùng gửi stablecoin vào hợp đồng thông minh của Anchor, sau đó sử dụng các khoản tiền đó để thiết lập các vị trí đặt cọc trong các stablecoin chứng minh tương thích (PoS) khác nhau.

Ngoài ra, dự án Anchor hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận cao và ổn định cho những ai tham gia staking trên nền tảng của mình.

Ngoài sự bảo vệ chính và lãi suất ổn định hơn so với các sản phẩm tiết kiệm DeFi khác, Terra cũng đề cập đến việc rút tiền ngay lập tức, không có thời gian khóa bắt buộc như một tính năng quan trọng khác của nền tảng.

Anchor có kế hoạch kích hoạt staking khoản tiền gửi vào của người dùng trong các blockchain PoS, với lãi suất từ 7% đến 9% mỗi năm. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt trên các blockchain Cosmos, Polkadot và Terra vào cuối quý 3 năm 2020. Các nhà phát triển cũng có ý định mở rộng dự án sang những hệ sinh thái PoS khác trong tương lai.

Viết một bình luận